มีแม่ท้องคนไหนถูกผู้ใหญ่ดุเรื่องการมายืนดูสุริยุปราคาวันนี้บ้างค่ะ

คนรุ่นใหม่อะเนอะ ไม่ค่อยรู้เรื่องความเชื่อของคนโบราณๆ เราโดนเต็มๆเลย แอบกังวลนิดๆ

มีแม่ท้องคนไหนถูกผู้ใหญ่ดุเรื่องการมายืนดูสุริยุปราคาวันนี้บ้างค่ะ
74 ตอบกลับ

ที่บ้านเมฆบังทั้งวันเลยค่ะ ความเชื่อนะคะไม่มีผลอะไรกับเด็กค่ะ

แม่ก็ดุเช่นกันค่ะ แต่ไม่ได้บอกเหตุผลว่าทำไม แต่ก็เชื่อแม่ค่ะ 😅

ย่าเราบอกให้เดินไปดูเลย แต่เราขี้เกียจ555 คงแล้วแต่บางคนมั้งค่ะ

ไปดูเหมือนกันค้ะ แต่ไม่รุ้ว่าห้ามดูค่ะ จะเป้นอะไรมั้ยค่ะ

ว่าจะออกไปดูเหมือนกันค่ะแต่พอออกไปแร้วเมฆกับบังหมดเรย

บ้านนี้ดูค่ะไม่มีใครว่าไม่มีใครด่า เพราะไม่มีใครกล้า5555

ไม่ได้ดูค่ะเพิ่งจะรู้ว่าเกิดสุริยุปราคาตอนเปิดเฟส😂😂

ไปดูมาเมื่อกี้ค่ะ แต่ไม่เห็น แสบตา ไม่ได้ใส่แว่นดู

5y ago

เหมือนกันเลยคะแม่ เดินออกไปเห็นมืด ว่าจะดูไม่ทันเห็น แสบตาเลยคะ

หมดยุคโบราณแล้วค่ะ ความเชื่อกับความจริง

ดูเหมือนกันค่ะม่ทราบจิงจิงค่ะว่าเขาม่ห้ดู