มีแม่ท้องคนไหนถูกผู้ใหญ่ดุเรื่องการมายืนดูสุริยุปราคาวันนี้บ้างค่ะ

คนรุ่นใหม่อะเนอะ ไม่ค่อยรู้เรื่องความเชื่อของคนโบราณๆ เราโดนเต็มๆเลย แอบกังวลนิดๆ

มีแม่ท้องคนไหนถูกผู้ใหญ่ดุเรื่องการมายืนดูสุริยุปราคาวันนี้บ้างค่ะ
74 ตอบกลับ

ไม่ได้ดูค่ะ ไม่มีความเชื่อหรือความรู้อะไรเลย แต่กลัวสายตาเสียแค่นั้นค่ะ จ้องแสงนานๆผลเสียย่อมเกิดขึ้นอยู่แล้ว

แม่บ้านนี้ถ้าไม่ติดว่าเผลอหลับกลางวันนี้ไม่มีพลาดค่ะ นานๆทีมีครั้ง ความเชื่อโบราณแม่บ้านนี้ไม่ค่อยเชื่อเลย 😂

ดูไปแล้วค่ะ เป็นคนชวนคนอื่นไปดูด้วย สงสัยที่บ้านมีแต่ผู้ชาย เลยไม่มีใครห้าม ทั้งอา พี่ชาย แล้วก็พ่อ

บ้านนี้ก็ออกไปดูค่ะ เเม่สามีก็ไม่ว่าอะไรนะคะ ปกติถ้าทำอะไรเเล้วไม่ดี เขาก๋จะบอกเเต่นี่ก็ไม่พูดอะไรค่ะ

5y ago

บ้านนี้แม่สามีก็ไม่บอกอะไรค่ะ แต่คนงานอายุเยอะๆที่บ้านดุเรา นอนเลยทีนี้😂

ถ้าเอาหลักทางวิทยาศาสตร์จะท้องไม่ท้องไม่สามารถมองพระอาทิตย์ด้วยตาเปล่าได้คะ เพราะจะทำให้สายตาเสีย

เอาจริงๆที่ดูไม่ได้เพราะว่า แม่ๆต้องเงยหน้าดู แสงแดดจะเเยงตา พอคุณแม่ก้มลงมา หน้าจะมืด จะเป็นลมล้มได้

บ้านนี้ก้โดนห้ามค่ะ ห้ามออกจากบ้านทั้งวันให้ยุแค่ข้างใน ส่วนตัวเราก็ไม่ค่อยเชื่อนะคะ แต่สามีขอใว้

ไม่เป็นไรคะดูได้คนท้อง ....ขอให้คุณแม่ทุกคนสบายใจได้อย่ากังวบ ...เป็นเรื่องความเชื่อที่พูดต่อกันมา

ไม่ได้ดูค่ะ ไม่ได้ตื่นเต้นเหมือนสมัยเด็ก!! ถึงว่าเเม่เเฟนตะโกนบอกให้เอาเข็มกัดกัดเสื้อใว้

ไม่ดูค่ะ ไม่ใช่เพราะความเชื่อ แต่การดูพระอาทิตย์ด้วยตาเปล่า ทำให้สายตาเสียได้ง่ายมากๆค่ะ