ผ่าคลอด

คนผ่าคลอดกินไข่เจียว ไข่ต้ม ไข่ดาว ได้ไหมคะ คนแก่ๆบอกทานไม่ได้กลัวแผลเน่า ก็เลยกลัวที่จะกิน

13 ตอบกลับ

ความเชื่อนี้ ไม่เกี่ยวค่ะ ไข่มีโปรตีนสูง ช่วยสมานแผล สร้างเซลล์ สร้างกล้ามเนื้อ อีกต่างหากค่ะคุณแม่

5y ago

คิดว่าทำให้กลิ่นน้ำนมเปลี่ยนนะคะ อาจจะเอาน้องเข้าเต้ายากขึ้น

กินได้ค่ะบ้านนี้กินตั้งแต่ผ่าคลอดจนตอนนี้ได้1เดือน23วันแผลสนิดไว้ด้วยไม่เน่าไม่นู้นด้วยค่ะ

ทานได้คะ ความเชื่อแบบผิดๆกับเรื่องของกิน กินได้หมดยกเว้นของหมักดองกับของทะเลบ้างชนิดคะ

บ้านนี้ผ่าคลอดเหมือนกันคะ แถมได้กินไข่ตั้งแต่อยู่โรงพยาบาลเลยคะ อาการก็ปกติดีคะ

ควรทานแต่ไข่ต้มนะคะ ไข่เจียวไข่ดาวมีน้ำมัน ของมันๆควรเลี่ยงนะคะ

ได้ค่ะส่วนทุเรียนน้ำนมคงมีกลิ่นและนมที่ออกมาคงทำให้ลูกท้องอืด

กินได้คะ เราก้อกินเมนูไข่เกือบทุกวัน แผลเน่าอ่ะ ปลาร้า ของหมักดอก

5y ago

จะเป็นน้ำปลา หรือ ซอล ก้อได้คะ

ทานได้ค่ะ..เเต่อย่าทานเยอะเกินไปเพราะจะทำให้เเผลนูนออกมาค่ะ

กินได้คะ ไข่ช่วยให้แผลผ่าดีเร็วด้วยคะ

แผลไม่เน่าค่ะ แต่เสี่ยงเป็นแผลปูด