อยากทราบเหตุผลค่ะ

คนท้องไม่สามารถทาเล็บทาปากไว้เล็บยาวได้ใช่ไหมคะทำใจมากเลยที่จะไม่ให้ทาปากทาเล็บตัดเล็บสั้นค่ะมันอันตรายมากไหมคะ

1 ตอบกลับ

เวลาเกิดเหตุฉุกเฉินหมอ พยาบาลจะดูอาการซีดที่ปากและเล็บค่ะ แล้วก็ที่ไม่ให้ไว้เล็บยาวเพราะว่าเชื้อโรคมักสะสมอยู่ตามเล็บค่ะ เวลาหยิบจับทานอะไรเชื้อโรคเข้าปากอาจจะเกิดอาการท้องเสียได้ค่ะ แต่ถ้าอยากทำก็ทำได้นะคะ