คนท้องกับแมว

ขออนุญาตสอบถามค่ะ ทำไมคนท้องถึงไม่ควรใกล้ชิดกับแมวคะ พอดีบ้านเรามีลูกเเมว3ตัวอายุประมานเดือนครึ่งถึงสองเดือนค่ะ แม่มันทิ้ง เราก็คอยให้ข้าวให้น้ำเพราะสงสารมัน อยากทราบเหตุผลค่ะ เพราะเราปล่อยไม่ได้จริงๆกลัวหมากัดตาย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

ที่บ้านเรามี8ตัวคะทั้งหาข้าวให้น้องกินเก็บอึน้องทุกวันแต่ใส่น่ากากอนามัยแล้วล้างมือทุกครั้งคะตอนนี้อายุภรรค์33+5แล้วคะก็ยังทำอยู่ทุกวันมันเลี่ยงไม่ได้อะคะสงสารน้อง

12mo ago

ใช่คะแค่ระวังเรื่องความสะอสดแค่นั้นเองคะแม่

คงเรื่องเชื้อโรคและเรื่องอึแมวด้วยแหละมั้งคะ บ้านนี้ก็เลี้ยงแมวคะแต่เลี่ยงการสัมผัสและเก็บอึแมวคะ

12mo ago

ขอบคุณค่ะ

เลี้ยงได้ค่ะแม่ แต่อย่าเก็บอึน้องนะคะ บ้านนี้เห็นแมวไม่ได้ ทั้งกอดทั้งหอมเลยค่ะ

12mo ago

ขอบคุณค่ะ

เลี้ยงได้ค่ะ แต่ช่วงท้องงดเก็บอึน้องนะคะ ให้คุณพ่อ หรือคนในบ้านเก็บแทนไปก่อนค่ะ

12mo ago

ขอบคุณค่ะ

อึน้องมีเชื้อที่ทำให้สมองทารกพิการคะ งดเลี่ยงการเก็บอึได้จะดีมากคะ

12mo ago

แล้วถ้าคลอดแล้ว จะอันตรายมั้ยคะ