แม่ๆ ค่ะ คนท้องสามารทานหอยแครงดิบได้มั้ยค่ะพอดีเค้าตำใส่ส้มตำมาค่ะ

คนท้องสามารถทานหอยแครงดิบได้มั้ยค่ะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้กินตั้งแต่รุว่าท้อง จนตอนนี้ได้37 +1 วัน คือชอบกินส้มตำ มาก หอยก้กินแต่หอยต้องสุกค่ะ #บ้านอื่นไม่รุแต่บ้านนี้กินทุกอย่างส่วนลูกก้ยังแข็งแรงดี ดิ้นดี น้ำหนักก้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ

ดิบแบบเลือดสาด ไม่แนะนำให้กินเลยค่ะ มันเสี่ยงหลายอย่าง ทั้งพยาธิ ทั้งเชื้อแบคทีเรีย อาจทำให้แม่ท้องร่วงติดเชื้อได้ ถ้าอยากกินจริงๆ ลวกให้สุกดีกว่าค่ะ ปลอดภัยมากกว่า

ไม่ใช่ทานไม่ได้เลย แต่เกรงว่าทานไปแล้วจะท้องเสีย ทำให้เกลือแร่และสารอาหารไปถึงลูกไม่เพียงพอจ้า อีกอย่าการทานของดิบๆสุกๆเกรงว่าจะมีพยาธิด้วยนะคะคุณแม่

อย่าเพิ่งพูดถึงหอยดิบเลยคะ แค่ส้มตำคุณแม่ก็ไม่ควนทาน ของดิบไม่สุกห้ามทาน ของหมักดองห้ามทาน หอยก็ดิบ ส้มตำน้ำปลาร่าก็คือของดอง

เพิ่งมีข่าวไปนี่คะ กินหอยดองหอยดิบ สาวท้องแก่เสียชีวิตอ่ะ

ทานได้ค่ะแต่อย่าเยอะถ้าอยากทานจิงๆเเนะนำลวกให้สุกเลยค่ะ

ลวกสักนิดจะดีค่ะแม่. ดิบๆไม่แนะนำค่ะ มีเชื้อโรค

ตอนท้องบ้านนี้กินประจำคะ..เพราะชอบยุแล้ว

เป็นไปได้ทำให้มันสุกดีกว่านะคะ

กินได้คะ แต่อย่าเยอะ