คนท้องสามารถทานยาตัวนี้ได้ไหมค่ะ ตั้งครรภ์33สัปดาห์ค่ะ

Post image
25 ตอบกลับ

ยาลดกรดทุกชนิดให้ผลเสียมากกว่าผลดี คุณแม่ที่ทานอยู่รบกวนหยุดทานนะคะ ถ้ามีอาการแย่จริงๆให้ทานเป็นยาธาตุน้ำขาวตรากระต่ายบินดีกว่าค่ะ และเลี่ยงสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอาการจะดีมากไม่กินข้าวแล้วนอนเลย ไม่กินอาหารมื้อหนึ่งเยอะๆเกินไปจนรู้สึกจุก เลี่ยงอาหารเผ็ดร้อน รสเปรี้ยวงดไปเลย

5y ago

เอาที่สะดวกคะแม่ บ้านนี้กินแบบนี้ เฉพาะเวลามีอาการค่ะ ไม่แตะยาลดกรดเด็ดขาด โทษของมันคืออะไร ลองเซิร์ฟดูตามเน็ตนะคะ

ต้องการทานเพื่อรักษาอาการอะไรคะ ถ้าต้องการลดกรดอาการแสบท้อง ก็ทานได้ค่ะ แต่ถ้าแสบร้อนกลางอกกรดไหลย้อน ทานพวกกาวิสคอนสูตรธรรมดา หรือยาอัลไกคอนจะดีกว่าค่ะ แนะนำให้ปรับพฤติกรรมการทานอาหารด้วยค่ะ ไม่แนะนำพวกกระต่ายบิน หรือยาขับลมชนิดน้ำนะคะเพราะมีแอลกอฮอล์ผสมอยู่ค่ะ

กาวิสคอนอีกเสียงค่ะ หมอฝากครรภ์ให้กิน เป็นตัวยาที่คนท้องกินได้ปลอดภัยไม่มีแอลกอฮอล์ บรรเทาอาการได้ดีด้วยค่ะ

ไปหาหมอใาท้องอืดหมอให้อีกตัวสำหรับคนท้อง ชื่อมัมมัมอะไรนี่และค่ะ จะดีกับคนตั้งครรภ์มากกว่า ค่ะ

แนะนำค่ะเป็นกรดไหลย้อนเหมือนกัน ทาน กาวิสคอนจะดีกว่าน่ะค่ะ คนท้องทานได้100%ค่ะ

แนะนำกาวิสคอนดีกว่าค่ะ บ้านนี้เคยเป็นกรดไหลย้อนหมอให้กาวิสคอนสีชมพูมาค่ะ

เราเป็นกรดไหลย้อน นอนรพ. 1 คืน ตอนกลับหมอจ่ายยาตัวนี้ให้ค่ะ เราก็ทานมาตลอด

แนะนำทาน กาวิสคอน นะค่ะแม่ ตั้งครรภ์ และให้นมบุตรทานได้ค่ะ

ไปซื้อตัวนี้ดีกว่าค่ะ อันนี้ปลอดภัย หมอสูติจัดให้เอง

ได้คะ ท้องอืดไปหาหมอ หมอให้ยาตัวนี้มาคะ