น้ำมะพร้าว

คนท้องสามารถกินน้ำมะพร้าวได้ไหมค่ะ แล้วควรกินตอนกี่เดือนถึงจะปลอดภัยค่ะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้กินตั้งเเต่ท้อง2เดือนเลยคะเพราะว่าเเพ้ท้องมากกินน้ำปล่าวไม่ได้เลยกินได้เเค่น้ำมะพร้าวอย่างเดียวเลยคะกินยันคลอดก็ไม่เห็นเป็นอะไรนะคะเเถมลูกออกมาไม่เป็นไขด้วยคะ รึเเล้วเเต่คนก็ไม่รู้นะคะ☺️☺️

ทานได้ปกตินะคะแม่ ถ้าคนที่เสี่ยงแท้งไตรมาสแรกอย่าเลยค่ะ ไตรมาสที่2ก็ทานได้ค่ะ แต่อย่าทานเยอะ น้ำมะพร้าวมันหวานเน้าะ กลัวเรื่องน้ำตาล บ้านนี้ไม่มีภาวะอันตรายอะไร ทานตั้งแต่ไตรมาสแรก จนคลอดค่ะ

บ้านนี้กิน ตอน8-9เดือน กินวันล่ะ2ลูก ช่วงใกล้ๆคลอด ลูกออกมาตัวสะอาดมากผิวเนียน ไม่มีไข ไม่ลอกไม่มีผื่น ผิวดีมากๆค่ะ

บ้านนี่กินปกติคะ ทานบ้างเวลาหิวหวานๆสดชื่นดีคะ ถามคุณหมอบอกกินได้แต่ไม่ควรกินติดกันบ่อยคะ เว้นวันได้คะแม่ 🥰

คุณหมอแนะนำที่ไตรมาส 2 ค่ะ แต่อย่าทานเยอะจนเกินไปนะคะเดี๋ยวจะเป็นเบาหวานเอา

ทานได้ค่ะ ได้วันละลูก เริ่มทานตอนไหนก็ได้ แต่แม่ต้องระวังน้ำตาลนะคะ

บ้านนี้กินบ่อยค่ะ ยิ่งตอนไตรมาสแรกดินเกือบทุกวันเพราะแพ้หนัก😂

กินได้ปกติค่ะ วันละ1ลูกไม่เกินนี้

2-3เดือนเราก็กินไม่เห็นเป็นอะไรนะค่ะ

บ้านนี้เริ่มกินตอน 6 เดือนค่ะ