เครื่องบิน

คนท้องนั่งเครื่องบินได้ไหมคือต้องไปงานแต่ง แต่แฟนบอกไม่ต้องไปอันตราย ทัองได้21สัปดาห์

16 ตอบกลับ

น้่งได้ค่ะ ยกเว้นช่วงแรกๆกะตอนท้องแก่7-9เดือน แต่ต้องสอบถามสายการบินก่อนนะคะ ว่าใช้ใบรับรองแพทย์ก่อนขึ้นเครื่องด้วยรึป่าว เค้าจะมีเอกสารให้เซ็น อย่าลืมแจ้งก่อนขึ้นเครื่องว่าตั้งครรภ์ค่ะ เค้าจะเช็คอินให้ที่นั่งพิเศษจะได้ลุก-นั่ง เข้าออกไปห้องน้ำสะดวกจ้า

เราไปฮ่องกงตอน 20 สัปดาห์ค่ะ ก่อนไปให้คุณหมอตรวจความพร้อมของร่างกายแม่และตัวเล็กก่อน และคุณหมอก็ออกใบรับรองแพทย์สำหรับสามารถขึ้นเครื่องให้ด้วย กลับมาได้เกือบจะ 2 สัปดาห์แล้วค่ะ ไม่มีปัญหาอะไร

ไปได้ค่ะ บ้านนี้ก็จะไปตอนสิ้นเดือน พ.ย. น่าจะประมาณ 26 สัปดาห์ อย่าลืมไปหาหมอ เอาใบรับรองแพทย์ และอ่านเงื่อนไขของสายการบินด้วยนะคะ

นั่งได้ค่ะ มีแพลนไปฮ่องกง เดือนหน้านี่ค่ะ น่าจะอายุครรภ์ 9 สัปดาห์พอดี แต่ถ้ามีภาวะเสี่ยงแท้งคุกคามอาจจะต้องปรึกษาหมอค่ะ

ขึ้นได้ค่ะ แต่คุณแม่ต้องไปขอใบรับรองแพทย์จากคุณหมอที่ฝากท้องก่อนนะค่ะ บางสายจากบินเค้าเอาค่ะ

ขึ้นได้คะ แค่แต่ละสายการบินจะกำหนดอายุครรภ์ให้ขึ้นเครื่องต่างกัน แต่ต้องมีใบแพย์ด้วยนะคะ

21 สัปดาห์นี่ระยะปลอดภัยเลยค่ะ ตอน 21 สัปดาห์บ้านนี้ยังบินไปเที่ยวยุโรปอยู่เลยค่ะ สบายมาก

ไตรมาสที่2เป็นไตรมาสที่เดินทางได้ปลอดภัยที่สุด #ไตรมาสที่1กับไตรมาสสุดท้ายควรงดค่ะ

ไปได้ค่ะ ถ้า32วีคต้องมีใบรับรองแพทย์ 36 วีค ทางการบินงดขึ้นทุกสายการบิน ถามมาแล้ววค่ะ

ขึ้นได้ค่ะแม่ ถ้าอายุครรภ์28+สัปดาห์ต้องมีใบรับรองแพทย์ด้วยค่ะ

5y ago

อันนี้ของสายการบินนกแอร์นะคะ