สอบถามคุณแม่

คนท้องนอนหงายได้มั้ยคะ หรือนอนตะแคงได้อย่างเดียว แม่ๆบอกต่อกันมาว่าสายสะดือจะพันคอน้อง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกค่ะ

8 ตอบกลับ

หมอบอกเราว่าเอาที่ตัวเองนอนแล้วสบายคะแม่ ส่วนตัวนอนตะแคงเพราะนอนหงายแล้วหายใจไม่ออกคะ มีนอนหงายบ้างได้แค่10-20วิก็ไม่ได้แล้วคะ สายสะดือจะพันคอน้องได้ต่อเมื่อน้องหมุนตัวดิ้นแล้วไปพันคอน้องเองคะ

คุณหมอว่าถ้าคุณเเม่สะดวกนอนหงายก็ไม่ส่งผลอะไรกับน้องนะคะเเต่ถ้าคุณเเม่รู้สึกอึดอัดหรือเเน่นจุกขึ้นมาต้องเปลี่ยนท่านอนค่ะ

หงายค่ะ หนุนหัวให้สูงหน่อยแม่จะได้หายใจสะดวกแม่บ้านนี้ก้อชอบนอนหงายค่ะ☺️☺️☺️

ช่วงท้องอ่อนหงายได้ แต่ให้ระวังมดลูกลอย พยายามตะแคงไว้ดีที่สุดค่ะ

นอนได้หมดค่ะ แต่หมอแนะนำว่าถ้านอนหงายให้หัวสูงๆหน่อยค่ะ

เรานอนหงายแล้วไม่ค่อยสบายท้องค่ะ เลยชอบตะแคงมากกว่า

เน้นนอนตะแคงซ้ายขวาสลับกันไปค่ะ

ตะแคงดีที่สุดค่ะ