ขอความรู้หน่อยนะค่ะ

คนท้องนอนดึกบ่อยๆจะเป็นอัตรายต่อลูกรึป่าวค่ะ

8 ตอบกลับ

แฟนผมนอนดึกทุกวันติดโซเชี่ยลมากกกก อย่างเร็วตี1 อย่างช้าตี4 ถึงจะนอน ตื่นเกือบเที่ยง เป็นแบบนี้ตั้งแต่เริ่มท้องจนตอนนี้ใกล้กำหนดคลอดแล้ว เข้ารพ.มาแล้ว5ครั้ง สาเหตุที่เข้าท้องแข็งบ่อย, มีมูกเลือดออกมา, ลูกดิ้นน้อย และล่าสุดเมื่อไม่กี่วัน ลูกไม่ดิ้นเลยมา6ชม. แอดมิตเลยทันที หมอให้น้ำเกลือกับอ๊อกซิเจนนอนดูอาการและตรวจสุขภาพเด็กในห้องคลอด1คืน ดีที่ไปรพ.เร็วหากช้ากว่านี้หมอบอกต้องผ่าคลอดฉุกเฉินแน่ ในความเห็นผมคิดว่าพักเถอะครับงดมือถือนอนเยอะๆครับ มันจะดีกับเด็ก ผมเกือบเสียลูกไปอีกคนละครับ

นอนดึกทุกวันค่ะ ไม่ง่วง และอีกอย่างได้นอนช่วงบ่ายไปบ้าง เลยนอนดึกกะจะนอนดึกเพื่อจะได้ปรับตัวกับเจ้าตัวเล็กตอนคลอด เพราะกลางคืนดึกๆ ทารกจะไม่หลับ จะหลับกลางวันส่วนมาก 😁

ไม่แน่ใจว่าเป็นอันตรายกับน้องมั้ย กลัวว่าถ้าคุณแม่นอนไม่พอแล้วจะหน้ามืดเป็นลมเอาค่ะ

บ้านนี้นอนดึกตลอดจ้า แต่ตื่นบ่ายเลยค่า นอนให้อิ่ม จะดีค่ะ

5y ago

ปรึกษาหมอแล้ว ถ้านอนให้พอ ก้ไม่มีปัญหาอะไรคะ

ไม่เป็นอันตรายค่ะ แต่นอนให้ครบ8-10 ชั่วโมง นะคะ

แต่ถ้ามานอนกลางวันแทน ไม่น่ามีผลอะไรนะคะ

ไม่อันตรายค่ะ แต่คุณแม่ควรพักผ่อนเยอะๆ

บ้านนี้ 5 ทุ่ม เที่ยงคืนตลอดๆเลยค่ะ