ให้นมลูกกินโกโก้ได้มั้ย กินโกโก้ ดีหรืออันตรายต่อลูก

คุณแม่ให้นมลูก กินนมเย็น ชาเย็น โกโก้ นมสด หรือพวกน้ำอัดลมได้ไหมค่ะ ทั้งหมดนี้ของโปรดเลยค่ะ ลูก4เดือนแล้วกินได้ยังค่ะ จะมีผลอะไรกับลูกไหมค่ะ

61 ตอบกลับ

บ้านนี้กินแทบจะทุกวันเลยค่ะซื้อมาชงกินเองเป็นโอวัลตินนะคะแล้วก็กินกับขนมปังเลี้ยงลูกด้วยนมตัวเองล้วนๆเลยค่ะเรากินครั้งแรกก็สังเกตุอาการลูกก่อนค่ะพอลูกไม่เป็นไรเราก็กินตามปกติ ส่วนชาไข่มุกนานๆทีกินค่ะเพราะส่วนตัวไม่ค่อยชอบเท่าไหร่จ้า

จริงๆ ถ้ากินนิดหน่อยก็น่าจะได้นะคะแม่ ถ้าเป็นช็อกโกแลตจะมีคาเฟอีน ไม่ควรกิน แต่โกโก้นี่ไม่แน่ใจค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%AA%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%A1-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B8%B5

บ้านนี้ทานปกติค่ะแต่อย่าเยอะเกินไป เลือกทานได้แค่1อย่างและ1แก้วเท่านั้นให้หายอยากค่ะ เลี้ยงลูกเหนื่อยเนอะต้องเติมพลังให้ตัวเองบ้างค่ะ 😅 แต่แรกๆลองทานน้อยๆแล้วสังเกตุอาการของลูกก่อนนะคะ

กินได้ค่ะ แต่แม่บ้านนี้เลี่ยงที่จะไม่กินค่ะ เพราะต้องปั๊มนมล้วน ลูกไม่เอาเต้า ถ้ากินพวก ชาืนมเนย เบเกอรี่ เสี่ยงท่อนมตันปั๊มไม่ออกค่ะ ใครที่ลูกเข้าเต้า ดูดเก่งกินได้สบายเลย

กินได้ค่ะ แต่ต้องสังเกตอาการลูกด้วย เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพื่อลูกแพ้หรือท้องอืดค่ะ แต่ถ้ากินแล้วน้องปกติก็กินต่อได้ค่ะ แต่ระวังน้ำหนักแม่จะขึ้นแบบพุ่งปรี๊ดเลยค่ะ😂

ยังไม่ควรกินชาค่ะ แต่อย่างอื่นที่ไม่ใช่ชา ไม่ควรกินเยอะค่ะ เดี้ยวน้องท้องอืด เพราะมีผลกับน้ำนม ถ้าบางครั้งน้องไม่ขี้รึขี้น้อยลงก็เดี่ยวกับที่แม่กินด้วยค่ะ

บ้านนี้ไม่กินค่ะยิงเป็นชายิ่งงดของโปรดแท้ๆที่กินทุกวัน เขื่อว่าถ้ากินชาสมองจะไม่ดี ลูกจะสมองทึบกลัวค่ะเลยงดดีกว่าคิดดูแล้วโทษน่าจะเยอะกว่าคุณ #อดชาเย็นเลย555

จากที่เห็นน้องสะใภ้คลอดลูก นางกินชานม ชาเย็น ชาเขียวทุกวันตั้งแต่ลูกคลอดได้ 1เดือน แต่ลูกจะถ่ายเหลวบ้าง ท้องอืดบ้าง แม่เราห้ามนางก็ไม่ฟัง...ก็เลยปล่อยเลยตามเลย

อย่าฟังคำแนะนำ ว่ากินได้ๆอย่างเดียวนะค่ะต้องถามหมอด้วย น้องยังไม่โตมาก สงสารน้องค่ะเพราะถ้าเปนอะไรน้องพูดไม่ได้

เรากินโกโก้ทุกวัน ลูกก็ปกติดีค่ะไม่เป็นอะไร แต่พวกชาเขียวชาเย็นกินไม่ได้ เพราะทุกครั้งที่กินลูกร้องทั้งวันเลย นมไม่ค่อยออก ลูก 4 เดือนค่ะ