ขอสอบถามค่าา

คนท้องดมกลิ่นบุหรี่ที่ติดเสื้อของคนที่ทำงานข้างๆ บ่อยๆ จะเป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์ไหมคะ?? ตกบ่ายพี่ที่ทำงานจะชอบสูบบุหรี่ (มีที่สูบอยู่ด้านล่างค่ะ) แต่สูบเสร็จเขามานั่งทำงานแล้วต้องนั่งข้างกัน ห่างประมาณ 2 ช่วงแขน แล้วได้กลิ่นบุหรี่ติดเสื้อของเขาค่ะ ได้กลิ่นชัดมาก (ห้ามไม่ให้สูบน่าจะยากค่ะ) ถ้าเราต้องดมแบบนี้ทุกวันๆ อยากถามว่าจะอันตรายไหมคะ ตั้งครรภ์ 14 วีค ค่ะ

1 ตอบกลับ

อันตรายค่ะแต่ก็ไม่ได้มากเท่ากับสูดควันจริงๆเลย ลองคุยกับหัวหน้าย้ายโต๊ะดูนะคะ คนท้องได้กลิ่นชัดกว่าคนปกติมาก

2y ago

ย้ายโต๊ะค่อนข้างยากเลยค่ะ ที่ทำงานมีโต๊ะจำกัดด้วย ตอนนี้ทำได้แค่เอากระดาษทิชชู่ใส่เสริมเข้าไปจมูกในแมส กับเอาพัดลมหันเป่าไล่กลิ่นไปอีกทางค่ะ แต่กลิ่นก็ยังอบอวลอยู่ดี 🥲