น้ำลูกพรุนซันสวีต

คนท้องกินแก้ท้องผูกได้ใช่มั้ยคะ เห็นมีคนแนะนำในแอฟนี้ แล้วต้องกินเวลาไหนคะ??

น้ำลูกพรุนซันสวีต
10 ตอบกลับ

เรากินกล้วยน้ำว้า ก่อนอาหารเช้า วันละ 2 ลูกคะ เว้นให้ย่อยซักแป้บแล้วค่อยกินข้าว คะ กับอีกทางนึงวันไหนท้องผูกหนัก จะกินยาระบายที่หมอให้มาเป็นยาน้ำหวานๆข้นๆกินก่อนนอน ตัวนี้จะช่วยไม่ให้กล้ามเนื้อรอบๆบีบเกร็งคะ แต่จะดูดซึมแค่ในลำไส้ทำให้อุจาระ นิ่มถ่ายง่าย ยานี้จะกินเฉพาะวันที่จำเป็นคะ

น้ำตาลเยอะมาก อย่าทานเยอะนะคะ ส่วนตัวเราว่าทานแก้วมังกร ดีกว่าค่ะ ทั้งน้ำตาลน้อยและช่วยระบบขับถ่าย ตั้งแต่กินมา ไม่เคยท้องผูกเลยค่ะ ถ่ายง่ายมาก

กินก่อนนอนหรือกินตอนตื่นนอนก็ได้ค่า เมื่อก่อนก็กินค่ะแต่ตอนนี้เปลี่ยนมากินยาที่หมอให้แล้วค่ะเพราะท้องผูกมาก😅

กินวีต้าพรุนก่อนนอนค่ะ ตื่นเช้ามาขับถ่ายดีเลยค่ะ กินตอนท้องผูกหนักๆ ตอนนี้หยุดกินแล้วค่ะ ขับถ่ายปกติ

มันหวานมากนะคะแม่ ระวังเรื่องน้ำตาลด้วยนะคะ...เป็นห่วง✌️✌️✌️

ขอบคุนแม่ๆทุกๆคอมเม้นนะคะ จะลองกินดูค่ะ ว่าจะได้ผลมั้ย😂

ใช่จ้า แต่อย่ากินทีนึงเยอะเกินไปนะคะ น้ำตาลสูงจ้า

เราซื้อแบบเป็นเม็ดมาทานค่ะ เพราะกลัวน้ำตาลเหมือนกัน

บ้านนี้กิน 1 แก้ว ตอนเย็นหรือก่อนนอนค่ะ

แม่กินเช้าค่ะ ช่วยหายท้องผูกได้จิง ๆ