คนท้องกินลาบดิบได้มั้ยค่ะ อยากกินมากๆค่ะ กลัวจะมีผลต่อลูก

106 ตอบกลับ

ตั้งแต่ท้องลูกคนที่ 2 มาอยากกินแต่ลาบ ต้ม ซอยจุ กินทุกอาทิตย์เลยค่ะ แต่ของเรากินสุกค่ะ 🥰

อย่าว่าแต่ลาบดิบเลยนะคะ อาหารที่สุกๆดิบๆยังไม่ควรกินเลย อดใจรอก่อนนะแม่ เพื่อลูกค่ะ

เห็นคุณแม่บางท่านทานปลาแซลมอนดิบนี้ ทานได้มั้ยคะ เราเห็นยังไม่กล้าทานเลย กลัวเสี่ยง

ตามหลักแล้วไม่แนะนำให้กินอาหารดิบๆงับ ส่วนตัวอยากกินกุ้งสดมากแต่ไม่กล้ากินเลยคะ😂

งดก่อนเน้อแม่เอาไปคั้วก่อนนะคะบ้าน นี้อยากกินหลู้ใจจะขาดแล้วทำได้แต่อดทน สู้ๆนะคะ

แนะนำทานของสุก ถูกหลักอนามัยเถอะ คะ ขนาดทานอาหารสุกสะอาดบางที ท้องยังเสียเลยคะ🥰🥰

พญาธิเยอะ รู้ว่าไม่ดีก็ควรเลี่ยงค่ะ กินอย่างอื่นแทน แซลม่อนซาซิมิน่าจะบรรเทาได้

ปกติเราไม่กินลาบดิบพอท้องมาอยากกินขึ้นมาเลยคะเราอดใจไม่ได้กินหลายครั้งเลยคะ

ควรเลี่ยงค่ะ แต่บ้านนี้จัดหลู้หมู2วันติด รู้สึกอยากค่ะ กินได้ให้หายอยากกิน

ของดิบ ไม่ว่าเนื้อ อะไร ปลาก็ ไข่ไก่ ก็ ไม่ดีคะ ท้องควรกินของที่ปรุงสุก