คนท้องกินลาบดิบได้มั้ยค่ะ อยากกินมากๆค่ะ กลัวจะมีผลต่อลูก

106 ตอบกลับ

คุณแม่บ้านนี้กินค่ะ น้องก็ปกติดี อาการแพ้ของคนมันต่างกัน อยากกินอะไรกินเลยค่ะ

เคยทานคะแต่ตอนยังไม่ได้ตรวจนะคะ พอวันต่อมาตรวจเจอว่าท้องก็ไม่ได้กินแล้วค่ะ ตอนนี้ปกติดีทุกอย่างคะ

เราเองก็อดไม่ได้จ้า กินพอหายอยาก นิดๆหน่อยๆ หรือไม่เราก็เอามาทำให้สุก

10mo ago

แม่ท้องคนที่ 2 อยากกินลาบเนื้อมากๆๆ ปกติเป็นคนไม่กินเนื้อเลย ทำให้สุกค่ะ อร่อยมาก

คนท้องไม่ควรกินของดิบค่า อาจจะเชื้อโรค พยาธิ ปนกับอาหารนะคะ ควรทานแบบปรุงสุกเพื่อความปลอดภัยนะคะ

คนท้องไม่แนะนำทานของดิบนะคะมีผลต่อลูกในครรภ์มากๆ แนะนำคุณแม่ปรุงสุกนะคะ แล้วมาแลกความรู้กัน☺️

ของดิบกินไม่ได้เลยจร้าขนาดผักเขายังแนะนำให้กินผักที่ลวกสุกแล้วเลยของดิบเชื้อโรคมันเยอะค๊าา😊

อยากกินก้อยมากค่ะ แต่ต้องรอให้คลอดให้ลูกอย่านมถึงจะกล้ากินค่ะ ตอนนี้แพ้ท้อง อยากกินแต่ก้อย

ตามหลักแม่ท้องทานดิบไม่แนะนำอยู่แล้วแต่ถ้าอยากก่ทานพอนิดหน่อยหายอยาก แม่บ้านนี่ก่ทานค่ะ

คุณหมอฝากครรภ์ไม่ได้แจ้งหรอคะ ว่าให้งดอาหารดิบๆ สุกๆดิบๆ ในสมุดฝากครรภ์ก็มีแนะนำหมดนพคะ

ท้องแรกค่ะ ไม่รุ้ว่าเขาห้ามอะไรบ้าง แพ้ท้องกินอะไรไม่ได้เลย พอเดินผ่านร้านลาบอยากกิน55