สอบถามหน่อยคะ

คนท้องกินรางจืดได้มั้ยคะ พอดีกินเห็ดแล้วอ้วกเลยอยากต้มรางจืดกิน ตอนนี้ท้อง14 w +

1 ตอบกลับ

ยังไม่พบรายงานความเป็นพิษหรือเกิดพิษของรางจืดในคนปกติหรือคนที่ตั้งครรภ์ จึงยังไม่สามารถบอกได้ว่าทานแล้วจะมีผลต่อเด็กอย่างไรบ้าง แต่มีข้อควรระวังในการใช้ในผู้ป่วยเบาหวาน เพราะอาจทำให้เกิดภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ และระวังในการใช้ร่วมกับยาอื่น เพราะรางจืดอาจเร่งการขับยาเหล่านั้นออกจากร่างกาย ไม่ทราบจุดประสงค์ที่จะทานสมุนไพรเพื่ออะไร เพราะโดยปกติแล้ว คนที่ตั้งครรภ์ก็ควรจะระมัดระวังในการใช้ยาหรือสมุนไพรอยู่แล้วค่ะ https://th.theasianparent.com/รู้ก่อนใช้สมุนไพรสำหรับแม่ท้อง/