น้ำปู

คนท้องกินน้ำปูได้หรือป่าวคะ แม่ๆท่านไหนกินบ้าง

20 ตอบกลับ

ของมักเลยจ้าว ใส่แกงหน่อไม้ ยำหน่อไม้ น้ำพริกน้ำปู ตำส้มเมืองใส่มะขามอ่อน เหมาะขนาด

เป็นอาหารของภาคเหนือคะ เอาไว้ทานกับผักลวกต่างๆ หรือใส่ยำหน่อ,ทานกับหน่อก็ได้นะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ 🙏🙏

กินได้คะ บ้านนี้ก็กิน น้ำปูเกิดจากการเคี่ยวไฟ กินได้ปลอดภัยกว่ากินปลาร้าคะ

น้ำปู คืออะไรคะ ไม่รู้จักจริงๆค่ะ และเพิ่งเคยได้ยินครั้งแรก 🙏

5y ago

ขอบคุณค่ะ 🙏

กินค่ะ ชอบมาก ยำหน่อน้ำปู ,น้ำพริกน้ำปูกับหน่อต้ม ของโปรด

กินได้จ้าาาบ้านนี้กินประจำ แต่หลังคลอดน้องงดค่ะกลิ่นแรง

เราอยากกินมาก แต่ก่อกลัวเลยไม่กล้ากิน ต้องหักห้ามใจไว้

ได้ค่ะบ้านนี้ก็กิน ใส่ส้มตำ ยำหน่อไม้ คนลำปางค่ะ

5y ago

อู้แล้วน้ำลายไหลตำบ่าโอใส่น้ำปู๋😋

อยากกินมากเลยค่ะตอนนี้คลอดน้องแล้วไม่กล้ากิน

ชอบสุดๆถึงขนาดคนแซวว่าลูกน่าจะชื่อน้ำปู555