ตั้งครรภ์

คนท้องกินก๊วยเตี๋ยวได้ไหมค้ะ

9 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ เลี่ยงๆของหมักดองของดิบ สามารถทานได้ทุกอย่างตามปกติเลยค่ะไม่อย่างงั้นจะเอาอะไรบำรุงลูกในครรภ์ค่ะหากท้องแล้วห้ามทุกอย่าง คุณหมอแนะนำว่าชากาแฟน้ำอัดลมก็สามารถทานได้แต่ในปริมาณน้อยๆเช่น ทานวันละแก้ว ส่วนของดิบอันนี้แนะนำเลี่ยงหน่อยค่ะเพราะเสี่ยงเรื่องของพยาธิหากอยากทานจริงๆแนะนำหาร้านที่ได้มาตรฐานและสะอาดค่ะ ส้มตำก็ทานได้ค่ะเลือกร้านที่ใช้ปลาร้าต้มสุก แต่ไม่แนะนำให้ทานรสเผ็ดจัดสำหรับคุณแม่ที่กำลังแพ้ท้องเพราะจะทำให้แสบร้อนกระเพาะตอนอาเจียน ในส่วนของหมักดองเช่น ผลไม้ดอง หากอยากทานก็ทานในปริมาณน้อยๆค่ะ

เราชอบทานมากก๋วยเตี๋ยว,ผัดไทย และบ่อยช่วงนี้เกือบทุกวัน แต่มันไม่หายอยากกินเลยทำเองพอทำเองกับอาการอยากกินหายเลย

แม่บ้านนี้ชอบทานมากคะ โดยเฉพาะอยากตอนกลางคืน

ทานได้ค่ะแต่ต้องทานน้อยๆน่ะค้ะ

กินได้ค่ะเกือบทุกวันด้วยซ้ำ

ได้คะ แต่อย่าทานบ่อยจนเกินไป

ได้ค่ะแม่บ้านนี้ทานประจำ

ได้หมดแหละค่ะ

ทานได้คะ