ฉีดวัคซีนป้องกัน Covid-19

คนท้อง 28วีค ควรฉีดวัคซีนไหมค่ะ ถ้าฉีดได้วัคซีนยี่ห้อไหนดีที่สุด ปลอดภัยที่สุดค่ะ

1 ตอบกลับ

จากการเข้าร่วมเสวนาของสูติแพทย์จากราชวิทยาลัยสูตินรีแพทย์ และสูติแพทย์ชำนาญการทาง Clubhouse คุณหมอกล่าวว่า อายุครรภ์เกิน 12 สัปดาห์ ฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้หมด และควรฉีด ไม่ควรมีคำถามว่าวัคซีนไหนที่ดีที่สุด และปลอดภัยที่สุด ในสถานการณ์แบบนี้ มีแค่การฉีดวัคซีนคือดีที่สุด ไม่ฉีด คือ เสี่ยงที่สุดค่ะ สำหรับตัวเลือกที่มีตอนนี้ Sinovac/AZ ฉีดได้เหมือนกัน แค่ว่า AZ จะมีแนวโน้ม เป็นไข้ ปวดเมื่อย เวียนศีรษะมากกว่า Sinovac ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ😊😊