ทำไมคนท้องต้องติดเข็มกลัดคะ จำเป็นไหม

คนที่บ้านไม่มีใครบอกให้ติดค่ะ แต่คนข้างนอกคนที่ทำงานบอกให้ติด มีใครติดหรือไม่ติดบ้างคะ อนากรู้?

32 ตอบกลับ

บ้านนี้ติดคะ ใครบอกให้ทำอะไรทำหมดคะ ถ้าทำแล้วไม่เดือดร้อนใคร55 เราก็สงสัยเลยถามยาย ยายบอกว่าคนท้องจะอ่อนแอของไม่ดีจะแทรกแซงง่าย ติดเข็มกลัดเพื่อป้องกันคะ เราติดตอนไปซื้อของใครเห็นเขาก็จะหลีกทางให้คะ ท้องไม่ได้โตแต่ถ้าติดจะเป็นสัญลักษณ์ของคนท้องคะ

บ้านนี้ติดตอนไปเดินตลาดหรือไปเดินที่คนเยอะๆค่ะเพราะคนจะได้รู้ว่าเราท้องจะได้ไม่เดินชนค่ะบ้านนี้เป็นคนตัวเล็กท้องก็เล็ก ขนาดติดเข็มกลัดแล้วยังต้องคอยระวังเลยค่ะ😊😊

บ้านนี้ ถ้าอยู่บ้าน ไม่ติดค่ะ แต่ถ้สไปข้างนอกบ้านที่คนชนระมุนก็จะติดไปค่ะ เพื่อให้เค้ารู้และไม่ชนเราค่ะ

เราติดนะ เพราะเป็นคนตัวเล็กท้องไม่ค่อยออก ติดให้คนรู้ว่าเราท้อง เวลาเดินหรือทำอะไรเขาจะได้ระวังมากขึ้น

ไม่จำเป็นต้องติดก็ได้ค่ะ ติดเฉพาะตอนออกไปข้างนอกค่ะ เพื่อให้คนอื่นรู้ว่าเราท้องไม่ได้อ้วนค่าาาา

บ้านนี้ติดจ้าเวลาออกไปข้างนอกกันคนเดินชนท้องค่ะ เพราะแม่บ้านนี้ตัวเล็กค่ะ คนชอบหาว่าเราอ้วนค่ะ😆

ติดเป็นเคล็ดค่ะ กลัดไว้จะได้ไม่หลุด และติดไว้ให้คนอื่นรู้ว่าเราท้องค่ะ จะได้ระวัง ไม่เดินมาชน

บ้านนี้จิดตลอดค่ะกันทั้งคนเดินชนและความเชื่อหลายๆอย่าง ลองอ่านในเน็ตเพิ่มเติมได้ค่ะ

คนแรกบ้านนี้ก้อติดนะคะพอคนที่2แม่ไม่ค่อยติดคร่😁😁ตอนนี้แม่ได้5เดือนจะเข้า6แล้วคร่

บ้านนี้ติดค่ะเวลาออกไปจ่ายตลาดคนจะได้รู้ว่าเราท้อง แม่เป็นคนตัวเล็กท้องเล็กด้วย😂