ทำไมคนท้องต้องติดเข็มกลัดคะ ที่บ้านอยากให้ติด ถ้าไม่ติดจะเกิดอะไรขึ้นคะ

2 ตอบกลับ

ตามความเชื่อโบราณ เข็มกลัดจะช่วยป้องกันไม่ให้ผีหรือสิ่งเร้นลับมาทำอันตรายลูกในท้องค่ะ แต่ถ้าไม่ได้มองตามความเชื่อนี้ การติดเข็มกลัดที่ท้อง อย่างน้อยก็เพื่อให้คนอื่นทราบว่าคุณแม่ตั้งครรภ์อยู่ เค้าจะได้ระมัดระวังมากขึ้นค่ะ ถ้าไม่ติดก็ไม่เป็นไรค่ะ แม่เพนก็ไม่ติดค่ะ (แต่แม่เพนพกพระไว้ค่ะ เพื่อความสบายใจ)