กินสับปะรดตอนท้องว่าง อันตรายจริงหรอคะ

คนท้องห้ามกินสับปะรด จริงหรือคะ

20 ตอบกลับ

สัปรดมีวิตามินหลายอย่างค่ะแต่บางเคสลดการแพ้ท้องด้อีกด้วย

มันมีกรดค่ะ บางคนกินไม่ได้ ที่สำคัญมันอาจจะบีบมดลูก

ไม่จริงคะ ตอนเเรกได้ข้อมูลมาเหมือนกัน ถามหมอแล้วคะ

กินแต่น้อยค่ะ กินเยอะมันทำให้มดลูกบีบอันตราย

ทานได้ค่ะ แต่อย่าทานมาก เพราะสับปะรดมีกรดเปรี้ยว

คุณหมอบอกท้องอ่อนๆไม่ควรกินคะ เหมือนน้ำมะพร้าว

กินได้ปกติค่ะ แต่ที่ห้ามเพราะมันหวาน

บ้านนี้ชอบกินจ้าา หวานจืดกินหมด

กินได้นะค่ะแต่กินแค่พอประมาณ

กินได้ปกตินะคะ