ให้ลูกกินนมแม่แล้วหน้าอกจะหย่อนยาน จริงหรือคะ

2 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับขนาดหน้าอกเดิมด้วยค่ะ หากมีขนาดหน้าอกใหญ่ก้อาจหย่อนหยานตามแรงโน้มถ่วงโลกมากกว่าคนที่มีขนาดหน้าอกเล็ก ส่วนตัวคิดว่าเป็นไปตามอายุ การดูแลการออกกำลังกาย มากกว่า หากออกกำลังกาย บริหารหน้าอก เพื่อให้กล้ามเนื้อกระชับ ก้ช่วยไม่ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยนะคะ อีกทั้งการดูแลอาหารการกินที่ดี ไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่ม และทานอาหารที่เสริมสร้างฮอร์โมนเพศหญิงเช่น เต้าหู้ ข้าวโพด เมล็ดธัญพืช ด้วยค่ะ เพราะส่วนหนึ่งก้เกิดจากการที่ฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายจะบดลงเมื่ออายุมากขึ้นจึงผลให้หน้าอกหย่อคล้อยส่วนหนึ่งด้วยค่ะ ข้อมูลเกี่ยวกับการให้ลูกดูดนมแม่และความหย่อนคล้อยของหน้าอก อ่านเพิ่มเติมจากบทความตามลิ้งค์นี้นะคะ จะได้ดูแลหน้าอกของเราไม่ให้หย่อนคล้อย โดยที่ลูกก้ยังได้กินนมแม่ค่ะ http://th.theasianparent.com/นมยานไหมถ้าให้ลูกดูดนมแม่/