คนท้องสามารถเล่นกีฬาได้มั๊ยคะ เพื่อนท้อง 6 เดือนแต่ยังเล่นโยคะอยู่ อันตรายหรือเปล่าคะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้เล่นค่ะคุณแม่ ก่อนท้องบ้านนี้ออกกำลังค่อนข้างหนัก เวทเทรนนิง คาร์ดิโอ HIIT มาหลายปีแล้วค่ะ ช่วงท้องก็ออกกำลังกายสำหรับคนท้องตั้งแต่ 13 วีค หลังจากที่คุณหมอเช็คสภาพของร่างกายแล้ว และอนุญาตค่ะ ตอนนี้ 28 วีคกว่าแล้วค่ะ แม่เล่นโยคะ Pilates HIITสำหรับคนท้อง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยานในฟิตเนส เดิน 30 นาที เล่นเครื่องอิลิปติคอล เวทเทรนนิงสำหรับคนท้อง Saving Obliques ร่อง 11,เวทแขน,เวทหลัง,Sumo สควอท,รักษาโทนกล้ามเนื้อขา ค่ะ ออกกำลังกายวันเว้นวัน^^ไม่อันตรายค่ะคุณแม่ แม่บ้านนี้ก็ไม่เคยมีภาวะอันตรายอะไรค่ะ ส่วนลูกสาว นน ดีมาก ตัวโต ตัวยาว เตะแรง จนคุณหมอทักเลยค่ะ ทั้งนี้การออกกำลังกาย ขึ้นกับสภาพร่างกายของแต่ละคนนะคะ ควรปรึกษาคุณหมอก่อน และอยู่ในการดูแลของเทรนเนอร์หรือถ้าเคยออกกำลังกายมาแล้ว สตรองมากก่อนท้อง ก็ทำเองได้ค่ะ

ปกติถ้าเป็นคนออกกำลังกายอยู่แล้ว ก้สามารถออกกำลังกายเบาๆได้ค่ะ สิ่งที่คนท้องควรระมัดระวังคือการบาดเจ็บออกกำลังกาย หากเล่นโยคะ ก้ไม่ควรเล่นท่าที่ยากและเสี่ยงอันตรายค่ะ การเล่นโยคะก้ดีต่อคนท้องมาก ช่วยยืดเส้นสายให้ผ่อนคลาย บริหารกล้ามเนื้อให้แข็งแรงมีความยืดหยุ่น และฝึกการควบคุมการหายใจ ซึ่งมีประโยชน์มากๆตอนที่เราจะคลอดลูก และหลังออกกำลังกายร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเอนโดรฟีน ฮอร์โมนแห่งความสุข ทำให้อารมณ์แจ่มใส ส่งผลให้ลูกในครรภ์อารมณ์ดีด้วยค่ะ

8y ago

สำหรับท่าโยคะต่างๆที่เหมาะสมกับคนท้อง ติดตามได้ที่บทความนี้ค่ะ http://www.pregnancysquare.com/%E0%B9%82%E0%B8%A2%E0%B8%84%E0%B8%B0%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87/

ออกได้ค่ะ ส่วนตัวเล่นโยคะสำหรับคนท้องค่ะ ออกกำลังเท่าที่เราไหวค่ะ ถ้าท่าไหนรู้สึกไม่สบายตัวก็จะไม่ออกค่ะ หลังจากออกกำลังแล้วรู้สึกสดชื่นดีค่ะ อย่างไรก็ตามหากก่อนท้องไม่ค่อยได้ออกกำลังกายมาก่อนเลย ช่วงท้องก็อย่าหักโหมนะคะ ลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ http://th.theasianparent.com/ทำไมเราจึงควรออกกำลังกายตอนท้อง/

โยคะสำหรับคนท้องมีค่ะ ลดอาการปวด เพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ

เรา5-6เดือนยังแอบไปตบวอลเล่ย์อยู่เลย พอเหนื่อยก็เปลี่ยนตัว ตอนนี้39+2

ไม่ค่ะมีโยคะสำหรับคนท้องค่ะสามารถทำได้จนถึง9เดือนเลยค่ะ

โยคะเป็นกีฬาที่เหมาะสมกับคนท้องมากเลยนะคะ

โยคะเบาๆได้นะคะ มีท่าสำหนับคนท้องอยู่ค่ะ

โยคะเล่นได้ตั้งแต่3.5 เดิอนขึ้นไปค่ะ

โยคะเล่นได้ค่ะ แต่อย่าหักโหมนะค่ะ