ปัสสาวะสีเข้ม

คนตั้งครรภ์จะมีปัสสาวะสีเข้มกว่าคนที่ไม่ได้ตั้งครรภ์จริงหรือเปล่าคะ

7 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวจ้า แต่บ้านนี้ตั้งแต่ท้องก็ปัสสาวะเข้มขึ้นค่ะ (ตอนก่อนท้องปัสสาวะสีใสตลอดเพราะเป็นคนดื่มน้ำเก่ง) น่าจะเพราะดื่มน้ำได้น้อยลง (เพราะท้องอืดมากค่ะ แพ้ท้องด้วย)

ไม่เกี่ยวค่า ปัสสาวะสีเข้มคือดื่มน้ำน้อย ร่างกายขาดน้ำค่ะ ทางนี้ปัสสาวะใสตั้งแต่ยังไม่ท้อง จนท้องก็ใสอยู่ค่ะ เพราะเป็นคนกินน้ำเยอะ

เราสังเกตว่าหลังจากกินวิตามินกับแคลเซียมที่หมอให้ จะเข้มขึ้นพักนึงค่ะ

5y ago

คิดเหมือนกันเลย

ดื่มน้ำให้มากๆๆค่ะ ช่วยได้ ปัสสาวะจะใสขึ้น

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ เราแทบจะใสเลย

ไม่เกี่ยวค่ะ

ไม่เกี่ยวนะคะ