ท้องสอง

คณุแม่ท่านไหน​ ฝากท้องตอนกี่เดือนค่ะ​อยากรู้

77 ตอบกลับ

ท้องแรกเราไม่รู้ว่าเราท้องไปฝากท้องครั้งแรก12วีคหมอก็ด่าเรา555ว่าทำไมมาฝากช้าจังเราก็ได้แต่ยิ้มพอซาวด์เห็นลูกครั้งแรกดีใจจนน้ำตาไหลพอตอนนี้ท้อง2รู้แล้วรีบไปฝากแต่เดือนแรกเลยค่ะหมอนัด2อาทิตย์ทีนึงเพราะยังไม่เห็นเด็กจนเข้า12วีคค่ะถึงเห็นน้องแล้วหมอบอกเราฝากท้องไวเกินคำถามในใจคือคนแรกไม่รู้ฝากท้องช้าก็ว่าคนที่2รู้ไวไปฝากไวหมอก็ว่าสรุปคือ???

พอรู้ว่าท้องก็ฝากเลยคะ ตอนแรกฝากเอกชนแต่มีแท้งคุกคามตอน 7 เดือน อาจต้องคลอดก่อนกำหนดเลยย้ายไปรัฐบาลที่มี ห้อง NICU คือเราอยากแนะนำว่าอยากให้แม่ลองหา รพ.รัฐที่มีห้อง NICU ดูเผื่อเจอแบบเคสเราคะ เป็นอีกหนึ่งกรณีศึกษา เพราะท้องแรกเราฝากเอกชนและทุกอย่างดีหมดลูกอยู่ครบ 9 เดือนแต่ท้องสองมีภาวะคลอดก่อนกำหนดคะ

เราท้องสอง จริงๆเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ควรไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่างๆเป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยคะ

รู้ว่าท้องตั้งแต่ 4 วีค ค่ะ ไปหาหมอที่เอกชน ตรวจเลือดไปสองรอบ ซาวน์ไปสองรอบ แต่ฝากท้องจริง ๆ ตอน 11 วีค ที่คลินิกค่ะ

3เดือนค่ะ เพราะไม่ได้สังเกตุประจำเดือนเลยฝากช้าหน่อยแถมโดนหมอดุอีกด้วย😅😅

ฝากตอน 7 สัปดาห์ค่ะ ตรวจเจอก็ไปตรวจกับหมออีกทีนึงแล้วก้ฝากเลยค่ะ

ไปตรวจตั้งแต่3-4w​ ได้ยาบำรุงมา​ หมอรับฝากตอน7wค่ะ​ แล้วแต่คลีนิคนะคะ​

ท้องแรกค่ะ ฝากตอนท้องได้เดือนกว่าๆ เพราะแพ้ท้องจึงรุ้ว่าท้อง

ท้องสองแล้วค่ะ สองเดือนแล้วค่ะ รู้ว่าท้องก็ไปฝากเลยค่ะ

พอรุ้ว่าท้องก้อฝากเลยค่ะ เผื่อคุลหมอมีคำแนะนำดีดีค่ะ