คิดกับสามีว่าจะจ้างพี่เลี้ยงเด็ก แต่ว่ามีประสบการณ์จากเพื่อนที่จ้างพี่เลี้ยงๆลูก แล้วลูกของเพื่อนเขาติดพี่เลี้ยงไปแล้ว หากจะจ้างเหมือนกันควรทำตัวยังไงเพื่อไม่ให้ลูกติดพี่เลี้ยง มีวิธีแนะนำไหมค่ะ

4 ตอบกลับ

เวลาอยู่กับลูกพ่อแม่เป็นตัวหลักในการดูแลลูกค่ะ ไม่ว่าลูกจะเป็นยังไวอารมณ์ดีหัวเราะ ร่าเริง หรืองอแง ให้พ่อกับแม่เป็นผู้ดูแลหลักนะคะ พี่เลี้ยงแค่ให้เป็นผูู้ช่วย เพราะบางบ้านถ้าลูกอารมณ์ดีพ่อแม่เบ่รด้วย แต่เวลางอแงกลายเป็นส่งคืนพี่เลี้ยง แบบนี้ลูกเลนไปติดพี่เลี้ยงมากกว่า เพราะเป็นผู้ที่พึ่งพิงเวลาไม่สบายใจได้

สำหรับเรา​ ถ้ากลับมาทันจะพาลูกเข้านอนเองค่ะ​ ใช้เวลาอ่านหนังสือกับลูกพาลูกเข้านอน

บ้านนี้ทั้งกลัวติดพี่เลี้ยงและไม่ไว้ใจเลยตัดสินใจลาออกจากงานมาเลี้ยงเลยค่ะ

ให้พี่เลี่ยงดูแลบางส่วนคะ ไม่ใช่พี่เลี้ยงตลอดเวลาคะ