คุณแม่ค่ะ..คือหนูกินนมไม่ใด้เลย แล้วเป็นอะไรที่ไม่กินด้วย มีอาหารอะไรเสริมแทนบ้างค่ะ.. สงสารตัวเล็ก

3 ตอบกลับ

มีอาหารที่มีแคลเซียมสูงนอกเหนือจากนมค่ะ เช่น อัลมอนต์ นมถั่วเหลือง ถั่วขาว ถั่วแระ เมล็ดงา เต้าหู้ขาว น้ำส้ม เป็นต้น ในคนท้องจะต้องการปริมาณแคลเซียม 1,000-1,500 มิลลิกรัมต่อวัน ดังนั้น คุณแม่สามารถทานอาหารหลากหลายชนิดที่กล่าวมานี้ได้ในวันเดียวกันเพื่อให้ได้ปริมาณแคลเซียมที่เพียงพอโดยไม่จำเป็นต้องทานนมซักแก้วเลยก็ได้ค่ะ คุณแม่เข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ http://health.kapook.com/view99508.html

คุณแม่สามารถรับประทานอาหารเหล่านี้ทดแทนการดื่มนมได้ค่ะ จะเห็นว่าแต่ล่ะชนิดถ้าเทียบต่อหน่วยแล้วจะมีปริมาณแคบเซี่ยมมากกว่านมด้วยนะคะ