คุณอยากให้ลูกทำอาชีพใดคะ
Voice your Opinion
รับราชการ
นักบิน
เกษตรกร
วิศวกร
อื่น ๆ (คอมเม้นต์เลย)

11226 ตอบกลับ

394 ตอบกลับ

ให้เขาเลือกเองตามต้องการของเขาเลย แม่จะคอยซับพอร์ตให้มากที่สุดที่จะทำได้ แต่ตอนเล็กๆแม่อยากปูพื้นฐานเขาเรื่องกีฬา อยากให้เขาแข็งแรงก่อนในเบื้องต้น พอเขาโตเขาจะรู้เองว่าเขาต้องการอะไร

อาชีพอะไรก็ได้ค่ะแล้วแต่ลูกเอาตามที่ลูกต้องการค่ะเอาที่ลูกสบายใจจร้า แค่ให้เค้าทำในสิ่งที่ดีมีเพื่อนร่วนงานดีๆด้วย เราก็ที่จะพร้อมสนับสนุนทุกอย่างให้กับเค้าค่ะ

ถ้าถามจากใจแม่ แม่อยากให้ลูกทำอาชีพหมอกับ เภสัชค่ะ แต่ก็สุดแล้วแต่ลูดว่าจะทำอาชีพอะไรขอแค่เป็นอาชีพสุจริต แม่ก็ภูมิใจในตัวลูกแล้วค่ะ 😄

คนเราทำอะไรถ้าไม่มีความสุขก็ไม่มีความทะเยอทะยาน ให้เค้าได้เลือกสิ่งที่อยากเป็นเอง ต่อให้ไม่แน่นอน ก็เป็นชีวิตของเค้า ความสุขของเค้า

อาชีพที่เค้ารักค่ะ แล้วเค้าจะมีความสุขในการทำงาน มีเพื่อนร่วมงานดี มีชีวิตที่ดี เรื่องดีๆ เริ่มต้นจากสิ่งที่เราทำด้วยใจรักค่ะ

อะไรก็ได้ที่ลูกๆสนใจมุ่งมั่นที่จะทำ พร้อมที่จะสนับสนุนให้เขาได้ไปตามฝันนั้นอย่างเต็มศักยภาพเต็มความสามารถที่จะทำได้

แล้วแต่ลูกเลยค่ะ เพราะอยากส่งเสริมลูกในสิ่งที่เค้าอยากจะเป็น ขอแค่เป็นคนดี เป็นเด็กดีของครอบครัวก็พอแล้วค่ะ

ใจจริงอยากให้ทำงานราชการ แต่ก็อยากให้เป็นนายตัวเองมากกว่า ส่วนเกษตรกร​คืออาชีพที่ดี พอเพียง และแม่ก็ทำอยู่

อะไรที่เค้าชอบก็ได้ทั้งนั้นค่ะ ขอแค่เค้าดำเนินชีวิตได้อย่างมีคุณภาพและมีความสุข คนเป็นแม่ก็ดีใจมากแล้ว

อาชีพอะไรก็ได้ที่เค้าอยากจะทำ แต่ขอแค่เป็นอาชีพที่ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน หรือไปเบียดเบียนใครก็พอค่ะ