คุณอยากให้ลูกทำอาชีพใดคะ
Voice your Opinion
รับราชการ
นักบิน
เกษตรกร
วิศวกร
อื่น ๆ (คอมเม้นต์เลย)

11226 ตอบกลับ

394 ตอบกลับ

จริงๆอยากให้ลูกเป็นนักร้องหรือนักดนตรีแต่ถ้าโตมาอยากเป็นอะไรได้หมดไม่คาดหวัง​แค่เป็นลูกแม่ก็พอแล้ว

เป็นอะไรก็ได้ที่เขาอยากเป็น ให้ลูกเลือกตัดสินใจเองค่ะ เราจะสนับสนุนลูกทุกอย่างค่ะ

เอาที่ลูกชอบคะ ไม่ได้ตามใจเค้านะ แต่การประกอบอาชีพที่เค้ารัก จะทำให้เค้ามีความสุขกะการทำงาน

แล้วแต่ลูกอยากจะเป็นเลยค่ะ แม่สนับสนุนเต็มที่ อยากเป็นอะไรไปให้สุดเลยค่ะ เราจะไม่บังคับลูก

ตามที่ลูกอยากทำให้เขาเลือกในสิ่งที่เขาชอบเองรับได้ทุกอาชีพขอแค่เพียงเป็นงานที่สุจริต

ตามใจเขา เขามีสิทธิ์เลือกทางของเขาเองได้เรามีหน้าที่ดูแลและส่งเขาให้ถึงฝั่งแค่นั้นพอ

แล้วลูกจะเลือกในเส้นทางชีวิตของเค้า คนเป็นพ่อแม่ต้องสนับสนุนลูกอยู่ สอนลูกในทางที่ดี

ตามที่เค้าต้องการ ตามแบบที่เค้าทำแล้วมีความสุข เป็นตัวเองที่สุด และเอาตัวรอดได้ก็พอ

แล้วแต่เค้าเลยค่ะ ให้เค้ารู้จักตัดสินใจด้วยตัวเอง บังคับเค้ามากไปเค้าจะอึดอัดเปล่าๆ

อาชีพอะไรก็ได้ที่เขาสามารถเลี้ยงตัวเองได้โดยมั่นคง และตัวเขาภูมิใจ ไม่เดือดร้อนใคร