คุณคิดว่านมวัวดีกว่านมผงหรือไม่
Voice your Opinion
นมวัวดีกว่า
นมผงดีกว่า
ไม่แน่ใจ

12361 ตอบกลับ

29 ตอบกลับ

นมผง หมายถึง นมวัวที่เอามาเติมสารอาหารต่างๆให้เป็นสูตรที่เหมาะกับเด็กแต่ละช่วงวัยป่าวคะ ถ้าอย่างนั้นนมผงจะดีกว่าค่ะ

สำหรับ 1 ขวบขึ้น นมวัวน่าจะดีกว่านะคะ ฟันไม่ผุ นมผงบางยี่ห้อผสมน้ำตาลเยอะ เด็กติดรสหวานด้วยค่ะ มันก้คงดีคนละแบบค่ะ

นมวัวสดๆ ก็ต้องดีกว่านมผงที่ผ่านกรรมวิธีแปรรูปด้วยความร้อนอยู่แล้วค่ะ ว่าแต่นมผงก็ทำมาจากนมวัวนี้นา

คิดว่านมผงดีกว่า เพราะเติมสารอาหารต่างๆลงไปด้วย แต่ยังไงนมผงมันก็ทำจากนมวัวซะส่วนใหญ่นั่นแหละ555

นมผง ก็สกัดมาจากนมวัว นมผงสมัยนี้มักจะเติมสารอารที่จำเป็น สารอาหารสำคัญสำหรับเด็กลงไปด้วย

มันก็ไม่ต่างกันหรอกครับที่มาที่ไปของเจ้านมวัวสดหรือจะเป็นนมผง ก็ทำจากนมวัวทั้งนั้น

สารอาหารในนมผงที่เค้าบรรจงใส่มาน่าจะเยอะกว่า แต่ไม่รู้มันดีมั้ย มันไม่ธรรมชาติ

เคยอ่านเจอว่านมวัวแคลเซียมสูง ส่วนนมผงผ่านกระบวนการมามากมาย ประโยชน์น้อยค่ะ

ไม่แน่ใจแต่ไม่เคยให้นมผงลูกกินเลย กินนมแม่จนหย่านมก็ให้กินนมวัวแดงเลย

คงแล้วแต่ชนิดนม เพราะนมผงบางทีก็ผสมสารหลายอย่างที่จำเป็น