เป็นสิบขีดแบบนี้ท้องมั้ยคะ??

ขำๆนะคะ แบบอยากบ่นบ้างนี่ขนาดทาครีมทุกวันนะคะเนี้ย?? มีีคุณแม่ท่านไหนคันหน้าอกบ้างคะ โดยเฉพาะตรงหัวนมนี่คันมาก ปกติพยายามอดทนได้ แต่พอหลับแล้วตื่นมากรึ่มๆ เกาแบบรู้ตัวค่ะ แต่ก็หยุดไม่ได้ กว่าจะมีสติหยุดเกาก็ซักพักเลยค่ะ ? แต่ไม่มีน้ำนมนะคะ 7เดือนแล้ว คุณแม่ท่านอื่นเป็นยังไงบ้างคะ #แชร์ประสบการณ์​กันได้นะคะ #แม่บ้านนี้ว่างและเหงามากค่ะ ❤️​?

เป็นสิบขีดแบบนี้ท้องมั้ยคะ??
88 ตอบกลับ

ทางนี้โบกครีมตั้งแต่เดือนแรกยังไม่รอดเลยค่ะ มาแตกเอาวีคที่ 31-32 ทั้งออยทั้งโลชั่น แต่เปนเส้นสีๆแบบนี้ถามหมอ หมอบอกรักษาง่ายกว่าเส้นขาวๆค่ะ หลังคลอดให้ทาครีมต่อจะจางลง หมอบอกเปนที่สภาพผิวด้วย ถ้าไม่ทาตั้งแต่แรกน่าจะหนัก

บ้านนี้3เดือนเองค่ะแต่เป็นคนหน้าอกใหญ่ ตอนนี้หน้าอกเริ่มขยายขึ้นจากมีเยอะอยู่แล้วมันก็เพิ่มไปอีกจนตอนนี้ คันมากๆเลยค่ะพยายามไม่เกาแต่บางครั้งก็เผลอเกาจนตอนนี้กลัวหน้าอกแตกลายมากเลยค่ะ

5y ago

จริงค่ะ กลัวหน้าอกแตกลายเหมือนกัน แต่หยุดเกาไม่ได้เลย 😅😂❤️

บ้านนี้ทาครีมตลอดๆแต่แผนที่เริ่มมาตอน6เดือนจ้า เอว ก้น ใต้ท้องน้อย ใต้นมมาเต็ม ตอนนี้7เดือนผดผื่นขึ้นมาอีก เกาจนคุณสามีบอกแตกก็ช่างมันเถอะไว้ให้ลูกดูว่าทำแผนที่ไว้ให้แม่เยอะขนาดไหน5555

5y ago

😂😂😂

เราว่าคนจะแตกดูแลยังไงก็ยังแตก คนไม่แตกอยู่เฉยๆมันก็ไม่แตกง่ะ เท่าที่สังเกตมาหลายๆโพส ส่วนตัวเราทาครีมทุกวัน ไม่แตกยันคลอดจ้า รอด

5y ago

โปะครีมกันทุกวันค่ะ ดูอีกที เอ้าา ลายมาเลย 😂😂

เป็นค่ะบ้านนี้เป็นpuppด้วยคันทั้งตัวตั้งแต่4เดือนจน7เดือนเลย​คันมากเกาทุกวันยกเว้น​ท้องค่ะ555หัวนมนี้เกาเยอะเลยมีน้ำนมด้วย

5y ago

ดีหน่อยนะคะที่ไม่ขึ้นตรงพุงด้วย ส่วนตรงนมนี่ไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ ทั้งคันทั้งเจ็บๆนิดๆ อิแม่เกาทีได้แรงมาก 😂😂

ตอนแรกๆของเราก็แตกแบบนี้ล่ะค่ะพอสักพักหนักกว่าเดิมอีก ทั้งนมทั้งท้องทั้งตูดทั้งขาทามาทุกครีมก็เอาไม่อยู่จิงๆค่าาา😭

5y ago

จริงค่ะ หมดกันไปไม่รู้กี่ยี่ห้อแล้ว 😅😅

ไม่แตกค่ะ 31 วีคแล้ว แต่คันหัวนมข้างซ้ายข้างเดียว เกาจนแหกไปครึ่งหัวนม จนต้องไปหาหมอ ได้ยามาทา ตอนนี้หายแล้ว

5y ago

คุณหมอว่าเป็นเพราะอะไรคะ เราก็คันข้างซ้ายข้างเดียว เกาจนเจ็บหัวนมไปหมด 21 วีคค่ะ

หลังอาบน้ำตัวเปียกโบกเบบี้ออยเยอะๆค่ะ ของเค้าท้องสองแล้วไม่มีแตกลาย ดื่มน้ำเยอะๆ ผิวยิ่งแห้งยิ่งคันค่ะ

5y ago

แต่อาจจะอยู่ที่ผิวคนไม่เหมือนกันก็ได้นะคะ บางคนขาวมาก ผิวบาง นิดหน่อยก็แตกลายแล้ว

บ้านนี้ยังไม่แตกค่ะ มีคันๆก็ลูบๆเอา คันมากแอบหยิบหนังท้องแล้วเอาครีมทาทับ รอดูใกล้คลอดอีกทีจะรอดไหม😂

5y ago

มันจะมาแบบไม่รู้ตัวด้วยค่ะแม่ ส่องกระจกอีกที เอ้า อิหยังวะ!! 5555 ภาวนาให้รอดนะคะแม่ 😂❤️

บ้านนี้ทาตอน 6-8 เดือน และก็ไม่ทาอีกเลย ไม่คัน และก็ไม่แตกลายเลยค่ะ แต่ไปแตกที่ต้นขากับข้างตูดแทน 🤣🤣🤣🤣

5y ago

🤣🤣🤣🤣