สอบถามคุณแม่ๆ

แม่ๆท่านไหนท้องผูกบ้างค่ะ นานสุดกี่วัน มีวิธีแก้ยังไงบ้าง แม่บ้านนี้34-35wแล้วค่ะ ช่วงนี้ท้องผูกหนักมาก

23 ตอบกลับ

ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่เขียว วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆ

ท้องผูก แนะนำให้ทาน "กีวี่เขียว" วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆ

5y ago

ทานผลไม้กับผักเยอะค่ะแม่ น้ำเปล่าด้วย แต่ยังยากอยู่เรยค่ะ น่าจะเปนจนถึงคลอดแน่ๆค่ะ น้ำลูกพรุนก็ไม่ได้ช่วยเรยค่ะ ขอบคุณน่ะค่ะแม่😍

ทานเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่ายเช่นปลา โปรตีนจากไข่ เต้าหู้ เนื้อวัว เนื้อหมูย่อยยาก ทานผักผลไม้ กล้วยสุก มะละกอก็ดีนะคะ ดื่มน้ำเยอะๆ บ้านนี้ท้องสองแล้ว ไม่เคยมีผูกเลยค่ะ ปล แม่บ้านนี้เป็นมังสวิรัติค่ะ

5y ago

ทานทุกอย่างเรยค่ะแม่ แต่ก็ยังไม่เปนปกติ ออกยากมากยิ่งใกล้คลอดยิ่งผูกค่ะ

บ้านนี้เคยเป็น แต่เภสัชแนะนำให้ทาน Forlax ยาระบายและปรับสมดุดลำใส้ของคนท้อง หลังจากนั้นก็ไม่มีอาการเลยคะ ถ่ายเองทุกเช้า ไม่มีปวดม้วลท้องด้วย

2-3วัน พยายามกินผักผลไม้เอาค่ะไม่งั้นก็กินอะไรเปรี้ยวๆ ส่วนตัวถ้าได้กินอะไรเปรี้ยวๆจะออกทันทีช่วยได้นิดนึง😁

5y ago

น่าจะดื่มน้ำไม่เพียงพอค่ะแม่ ช่วงนี้ดื่มเยอะเพิ่มขึ้นอีก ก็เริ่มจะออกปกติแล้วค่ะ😍

บ้านนี้ตั้งเเต่ท้องไม่เคยท้องผูกเลยคะ ขับถ่ายปกติวันละ2-3รอบ อาจเป็นเพราะกินน้ำเยอะมากเเต่ละวัน

5y ago

บ้านนี้น่าจะดื่มน้ำน้อยไปค่ะแม่ จะต้องดื่มให้มากขึ้นค่ะ😍

บ้านนี้เป็นวันเดียวค่ะ วิธีแก้คือดื่มน้ำเยอะ ทานผักผลไม้ก็ดีขึ้นค่ะ แม่หายไวๆนะคะ

5y ago

น่าจะดื่มน้ำน้อยไปค่ะแม่ ช่วงนี้เีขึ้นค่ะ ขอบคุณแม่ค่ะ😍

บ้านนี้ทานน้ำมันมะพร้าวสะกัดเย็นค่ะ แล้วก็มีผลไม้เสริมบ้าง ดื่มน้ำให้มากขึ้นค่ะ

5y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณคร้าาตอนนี้ดื่มเยอะขึ้นแล้วค่ะ ก่อนท้องไม่ค่อยดื่มเพราะไม่ชอบเข้าห้องน้ำตามที่สาธารณะเรยติดนิสัยดื่มน้ำน้อยตั้งแต่ก่อนท้อง พอท้องดื่มเยอะขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แต่ก็น่าจะยังไม่เพียงพอค่ะแม่😍

บ้านนี้ทานผลไม้ ผักใบเขียว ลูกพรุน และน้ำวันละ 3-4 ลิตร เลยค่ะ ยอมฉี่บ่อยหน่อยค่ะ

5y ago

ทานเหมือนกันค่ะแม่ช่วงนี้ดีหน่อยวันสองวันก็ออก☺️

ผูกมากค่ะ2-3วันถ่สยทีทรมานสุดกินผลไม้สาระพัดยังไม่หาย ใครมีวิธีดีๆบอกกันบ้าง

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ น่าจะดื่มน้ำน้อยไปค่ะ😍