ขาถ่าง

ขาน้องจะถ่างไหมค่ะน้องได้20คือเเม่ผัวอยากให้ห่อตัวน้องอ่ะเเตาน้องไหมชอบเวลาห่อน้องจะร้องไห้เเม่ผัวบอกถ้าไม่ห่อขาจะถ่าง

ขาถ่าง
35 ตอบกลับ

ใจเย็นๆนะแม่ เค้าขดคู้ตัวอยู่ในท้องมา9เดือน ออกมาจะให้ขาตรงเลยเป็นไปไม่ได้ค่ะ ต้องใช้เวลา 3-4ขวบเดี๋ยวขาก็ตรงปกติ ไม่มีกรรมพันขาโก่งไม่ต้องกังวลค่ะ ห้ามดัดหรือทำอะไรกับขาลูกเด็ดขาด เด็กกระดูกยังไม่แข็งแรง ทำแรงๆเกิดผิดรูปหรือขาหักขึ้นมานี่ยิ่งกว่าขาโก่งอีกนะ

อย่าดัดนะคะแม่ เดี๋ยว​กระดูก​น้องจะหัก เดี๋ยว​โตไปก็หายเองค่ะ ถ้าพ่อแม่ขาไม่โก่งลูกก็ไม่เป็น​ค่ะ การห่อตัวไม่ได้ช่วยให้ขาหายถ่างหรือหายโก่งนะคะ เพียง​แต่ทำให้น้องไม่สะดุ้ง​นะคะ บอกแม่สามีค่ะ 😊😊

น้องตอนอยู่ในครรภ์ก็ขดตัว ทำให้ขาดูเหมือนจะถ่าง แต่โตขึ้นจะเริ่มดีเรื่อยๆครับ แม่ไม่ต้องกังวล แม่ไม่ควรดัดขา หรือทำอะไรกับขา อาจจะทำให้น้องบาดเจ็บได้ครับ

บ้านนี้เมื่อก่อนหลังจากอาบน้ำห้น้งก้อจะดัดห้น้งค่ะดัดเรื่อยๆม่ด้ลงแรงอะรัยมากตอนนี้12ปีแระขาม่โก่งม่รอม. แระก้อคงม่เกี่ยวกับว่าห่อหรือม่ห่อค่ะ

ตอนคลอดหมอกับพยาบาล ไม่ให้ห่อตัวน้องค่ะ หมอบอกว่า ถ้าห่อมากไปอุณภูมิ ร่างกายจะเปลี่ยน ทำให้ไม่สบายได้ (คลอดน้องเดือนตุลาคมค่ะ)

อออกจาก รพ.ก็ไม่เคยห่อตัวลูกเลยค่ะ ใช้ผ้าห่อตัวผืนเดียวห่อแค่ตอนอยุ่ รพ.จน7ขวบแล้วขาไม่ถ่างค่ะ เด๋วโตขึ้นขาน้องจะตรงเอง

5y ago

หรอค่ะเเม่ผัวบ้านนี้ชอบจับน้องห่อสงสารน้องมากค่ะ

ของเราน้อวได้22 วัน ชอบนอนงอขาแบบนี้ผิดปกติมั้ย จับขาเหยียดตรงทีไรเผลอปุ้บน้องก็งอขาเหมือนเดิม

5y ago

ใช่ค่ะเวลาไม่ห่อให้น้องน้องชอบนอนท่านี้เลย55

ไม่ถ่างคะ เด็กจะถ่างเกิดจากพันธุกรรม ไม่ไช่ห่อขาไม่ห่อขาคะบ้านนี้ก้ไม่ห่อ ขาก้ไม่โก่งนะคะ

ไม่​เกี่ยวกันเลยคะ​ บ้านนี้ตั้งแต่​ออกจากโรงบาลจะห่อแค่เวลาอากาศเย็นกับออกนอกบ้านคะ

ใจเย็นๆค่าเเม่ โตไปอีกหน่อยก้อไม่ถ่างแล้วค่า บ้านนี้ไม่ได้ดัดขาและห่อตัวเลยค่า