ท้องปั้นบ่อย

ขอโทษนะค่ะพอดีว่าช่วนนี้อายุครรภ์ยุที่37+2wค่ะ มีอาการท้องปั้นบ่อยค่ะ ส่วนมากจะเป็นช่วงกลางคืนค่ะ จะปั้นแข็งยุ1-2นาทีก็คลายแร้วอีกประมาณ10นาทีก็เริ่มปั้นอีก เป็นแบบนี้3-4ครั้งต่อคืนค่ะ บางวันก็เป็นตอนกลางวันบ้าง มีเจ็บท้องน้อยเจ็บมดลูกร่วมด้วยค่ะ แต่ยังไม่มีน้ำเดินไม่มีมูกใสมูกเลือด แต่ถ้าท้องปั้นแบบนี้บ่อยๆอีกไปโรงะยาบาล เราสามารถขอหมอเร่งคลอดได้ไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

อายุครรภ์เยอะจะมีอาการท้องปั้นค่ะ อาจจะเกิดจากการเดินที่เยอะเกินไป นอนพักเยอะๆค่ะคุณแม่ แต่ถ้าท้องปั้นบ่อยหรือถี่เกินไป ให้ไปหาหมอดีกว่าค่ะ ส่วนเรื่องการเร่งคลอดต้องขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคุณหมอค่ะ คุณหมอเค้าต้องดูสภาพร่างกายของแม่และลูกในท้องด้วยค่ะ

ถ้าไม่มีcondition หมอไม่ทำให้ค่ะ