ยาบำรุงหลังอาหาร

ขอโทษนะคะ ใครกินยาบำรุงแบบขวดนี้แล้วอ้วกเหมือนบ้านนี้บ้างคะ?

ยาบำรุงหลังอาหาร
89 ตอบกลับ

ช่วงท้อง 2-4 เดือน.เราแพ้ท้องเยอะค่ะ ยิ่งกินยาตัวนี้ กินแล้วยิ่งพะอืดพะอม อ้วน เวียนหัวค่ะ ช่วงนั้นเลยหยุดกิน บอกหมอ หมอก็บอกไม่เป็นไร ให้หยุดก่อน และ ให้วิตามิน B รวมมากินเพิ่มค่ะ พอหลัง 4 เดือน เราเริ่มไม่แพ้ท้องแล้ว เลยลองกลับมากินตัวนี้ต่อค่ะ โอเคแล้วค่ะ ไม่อ้วกแล้วค่ะ ✌✌

อวกเหมือนกันคะ เลยบอกหมอว่ากินแล้วอวก หมอบอกว่าโฟลิกอาจทำให้กระเพาะระคายเคืองทำให้อวกได้ หมอเลยเปลี่ยนเวลาให้กินก่อนนอนคะ ลองปรึกษาหมอดูคะ

ถ้าแพ้ท้องอยู่กินตอนท้องว่างอ้วกแน่นอนค่ะ แต่ถ้าหายแพ้ท้องแต่กินแล้วอ้วก แนะนำของยี่ห้อ โอบิมินค่ะ ระคายเคืองท้องและอ้วกน้อยกว่าค่ะ

อ้วกค่ะกินทีไรแพ้ทุกทีค่ะอ้วกบ่อยใน3เดือนแรก พอ4-5เดือนขึ้นไปจะปกติค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่ เราผ่านมาแล้ว ตอนนี้อายุครรภ์ได้ 5เดือนกว่าละค่ะ

บ้านนี้กินหลังอาหารเช้า กินพร้อมกับน้ำวิตามินซี ดีขึ้นเยอะค่ะแม่ ตอนแรกกินกับน้ำเปล่า อ้วก + ท้องเสีย พอเปลี่ยนตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ

ไหวก็ควรทานค่ะ ลดการพิการของลูกได้ ไม่ก็ปรึกษาคุณหมอเปลี่ยนตัว บ้านนี้ทานตัวนี้ค่ะ https://www.facebook.com/babyjeedstory/photos/a.103771808584315/103771778584318/?type=3

แม่บ้านนี้ทานไม่ได้เลยคะ แพ้หนักมาก ทานเข้าไป เป็นผื่นแดง ตาแดง มีไข้ด้วยคะ ปากพองเลย หมอต้องเปลี่ยนตัวใหม่ให้

ไม่ค่อยได้ทานยาบำรุงค่ะส่วนมาก บำรุงเปนอาหารที่ทานมากกว่า เน้น อาหารและนมมากกว่า ส่วนยาทานบ้างไม่ทานบ้าง ค่ะ

กินผลไม้ที่มีวิตามินตามดูค่ะอะไรที่หวานๆกลบกลิ่นยาได้จะหายค่ะ หรือกินระนอนค้ะ

คือเราไม่อวกคะ แต่พอกินแล้วจะไม่กินข้าวคะ จะไม่กินอะไรเลยคะ มันตันๆ ไปหมดเลยคะ