ฝากครรภ์

ขอโทษนะคะ พอดีอยากทราบว่าไปฝากครรภ์ครั้งแรกนี่เสียประมาณกี่บาทคะ

17 ตอบกลับ

แล้วแต่ที่คะ แต่ละที่ไม่เหมือนกัน ทั้งโรงพยาบาลและคลีนิคคะ แนะนำคุณแม่สอบถามกับที่ที่คุณแม่จะไปฝากโดยตรงเลยคะ ส่วนบ้านนี้ฝากกับรพ.รัฐฝากฟรีคะ เสียแต่ค่าเจาะเลือดพ่อ 200 คะ เพราะพ่อใช้สิทธิ์ประกันสังคม และก็มีเสียค่ายานอกบัญชี 50 บาทคะ

เราฝากครั้งแรกตอน 2 เดือน เพราะพึ่งรู้ตัวว่าตั้งครรภ์ ฝากที่คลีนิคเฉพาะทางคะ ครั้งแรกหมอซาวด์เลยจ้า ว่าน้องอยู่ในหรือนอกมดลูก พร้อมยามาอีก 2 อย่าง ในราคาครั้งแรก 980฿ จ้า

แล้วแต่พื้นที่ค่ะแล้วแต่รพ. ถ้ามีสิท30ที่รพไหนก็ไปฝากได้ฟรีเลยค่ะ ส่วนตัวเราไม่ได้ใช้สิทเสียครั้งแรก2000กว่า ค่าซาวค่าตรวจค่ายาค่าหมอ

ฝากฟรีคะ จะเสียส่วนต่างเช่นพวกค่ายา ค่าเจาะเลือด ค่าซาวด์ค่าอื่นๆ... (ฟรีทุกอย่างเฉพาะสิทธิ30ที่เรามีอยู่ที่รพ.นั้นๆ)😘

แต่ละที่ไม่เหมือนกันค่ะ ต้องสอบถาม รพ.ที่เข้าใช้บริการ ส่วนตัวไม่เสียเพราะ รพ.ที่ใช้บริการมีโครงการฝากครรภ์ฟรี

ถ้าผ่านสิทธิ30บาทก็ฟรีค่ะ แต่ถ้าฝากรพ.เอกชนหรือรัฐราคาแตกต่างกันค่ะ ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่ที่รพ.ที่เราฝากค่ะ

3y ago

เสียแค่30บาททุกครั้งที่หมอนัดค่ะ

ฝากครรภ์น่าจะฟรีนะคะเห็นที่รพ.ก็บอกว่าฝากครรภ์ฟรีบ้านนี้ไม่เสียซักบาทเลยค่ะ

แต่ละที่ไม่เท่ากันค่ะ เราฝากที่โรงพยาบาลรัฐ ฝากครรภ์ฟรี เสียค่ายา 2-3 ร้อยค่ะ

แต่ละที่ไม่เท่ากันค่ะ เราฝากคลินิกเฉพาะทาง 2500-3000ค่ะฝากครั้งแรก

บ้านนี้ฝากครรภ์ที่คลินิกคะเสีย1000กว่าบาทฝากครั้งแรก