33 week ทำไงเพิ่มน้ำหนักลูกในท้องดีคะ

ขอแม่ๆแชร์ประสบการณ์หน่อยได้มั้ยคะ ต้องกินเนื้อนมไข่ขนาดไหนกันลูกถึงน้ำหนักเพิ่มได้ ตอนนี้ยังต่ำกว่าเกณฑ์อยู่เลยค่ะ กินไข่วันละสี่ห้าฟองได้ แต่ทำกินกับอาหารอย่างอื่นด้วยนะคะ นมก็สลับนมวัวนมถั่วเหลืองวันละสองกล่องขึ้นไป กล้วยกินวันละไม่ต่ำกว่าสองลูก บางวันเพลินกินห้าลูกก็มีค่ะ ตัวเล็กดิ้นดีทุกวัน แต่น้ำหนักลูกหายไปตั้งสองขีด แม่ว่าแม่ก็กินเยอะแล้วนะคะ แต่ยอมรับว่ามีกินขนมบ้าง ผลไม้หวานอย่างองุ่น มะม่วงบ้าง แต่ปริมาณการกินอาหารทั้งหมดไม่ได้เพิ่มขึ้นจากก่อนท้องค่ะ มันกินทีละเยอะๆไม่ได้ด้วย เพราะจุกง่ายตามปกติของคนท้องอ่ะเนอะ

1 ตอบกลับ

แม่ก็กินได้โอเคแล้วนะคะ ถ้าคุณหมอไม่ได้ทักเรื่องตัวเล็กคงไม่มีปัญหาอะไรค่ะ ทารกเค้าจะมีช่วงนน.ที่เหมาะสมอยู่นะคะ

3y ago

ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ แต่ก็คิดว่าไม่น่าจะมีนะคะ เพราะก็คุมของหวานอยู่ มีทานบ้างค่ะ แต่ไม่กล้าทานเยอะ เพราะเคยมีช่วงไตรมาสแรกเช็คค่าน้ำตาลแล้วหมอบอกว่าเหมือนจะสูง เลยตรวจน้ำตาลไป แต่กลายเป็นผลออกมาปกติค่ะ ตอนนี้รอตรวจน้ำตาลอีกครั้งตอนใกล้คลอดอีกทีนึงค่ะแม่