เพิ่งรู้ว่าท้อง2สัปดาห์​ โดยไม่ทันเตรียมตัวเป็นแม่

ขอแนะนำเกี่ยวกับการเตรียมตัวเป็นแม่ เช่น ทำอะไรบ้างคะ?

7 ตอบกลับ

เราก็ไม่ได้ตั้งตัวเหมือนกันค่ะ มีแพลนกับแฟนจะธุรกิจ ก็กลายเป็นช้าต้องค่อยเป็นค่อยไป ทำอะไรเยอะไม่ได้ต้องรอเวลาให้คลอดค่ะ ค่อยคิดนะคะยังไงก็ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆ เดี๋ยวเราจะค่อยๆชินไปกลายเป็นสนใจเรื่องลูกไปอีกค่ะ

ไม่ทันเตรียมตัวเหมือนกันค่ะ ประจำเดือนขาด5วันเลยซื้อตรวจ วันที่5ตรวจเจอว่าท้อง วันที่6ตรวจเจอโควิดแพ็คคู่เลยค่ะ ตอนนี้7w5แล้วค่ะ ฝากพรุ่งนี้ค่ะ

เริ่มกินวิตามินค่ะ ถ้ายังไม่ว่างไปฝากครรภ์อย่างต่ำสุดคือไปซื้อโฟลิคที่ร้านขายยามาทานก่อน ทุกวันวันละ1เม็ด

ฝากครรภ์ก่อนค่ะ รักษาสุขภาพ ทานอาหารที่มีประโยชน์ อื่นๆ อ่านในแอป ได้ค่ะ ความรู้ในนี้เยอะมาก

2y ago

ตามอ่านความรู้ได้ทุกวันเลยค่ะ ✌✌

2สัปดาห์ รู้แล้วหรอคะ ไวจัง ยังไม่ถึงรอบประจำเดือนมาเลยนี่คะ

2y ago

เออ​ ตอนแรกปวดท้องเจ็บแบบจุกๆตะคริวร่าวลงไปที่เอว, หลัง, สะโพก, ขาฝั่งขวาเดียว​ คิดว่าเป็นเพราะมีเมนส์จนกว่าจะหาย​ เลยห่างๆ1เดือนกว่า​ อาการปวดท้องน้อย​แบบจุกน้อย​ถึงเอว​ หลัง​ ยังไม่ดีขึ้น​ เลยลองไปตรวจอัลตราซาวท้องทั้งบนล่างดูว่าเป็นยังไง? เลยไม่นึกถึงออกมาแบบนี้ค่ะ

อย่างแรกเลยไปหาหมอค่ะ ไปฝากท้องนะจ๊ะแม่

ไปหาหมอฝากท้องจ่ะ

2y ago

โรงบาลรัฐไม่เสียนะคะ เสียแค่ค่ายา30บาทใช้สิทบัตรทอง