เด็กแรกเกิด

ขอแนะนำหน่อยจ้า #ลูกคนแรก เลือดออกสะดือแบบนี้เป็นไรไหมค่ะ

เด็กแรกเกิด
7 ตอบกลับ

สะดือน้องหลุดตอนไม่แห้งค่ะ ลูกเราก็เป็นค่ะตอนแรกก็ตกใจเหมือนกันเช็ดแอลกอฮอล์ตามปกติเลยค่ะ อย่าทาแป้งให้น้องนะคะเดี๋ยวจะติดเชื้อค่ะ

ใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดให้น้องด้วยนะคะ เดียวจะติดเชื้อ ทำความสะอาดไปเรื่อยๆ เดียวก็จะค่อยๆเเห้งเองค่ะ

เช็ดด้วยเเอลกฮอล์ที่ รพ ให้จนเเห้งค่ะทุกเช้าหลังอาบน้ำเเร้วดมด้วยนะคะถ้ามีกลิ่นไม่ดีพาน้องไปหาหมอค่ะ

เช็ดด้วยแอลกอฮอล์ให้ถึงโคนสะดือ หลังอาบน้ำก็ต้องเช็ดให้แห้งทุกครั้ง ถ้าไม่ดีขึ้นไปหาหมอค่ะ

เช็คด้วยแอลกอฮอล์ตลอดค่ะ เดี๋ยวก็แห้งเอง

ไม่เป็นไรคะ แค่ทำความสะอาดให้ดีคะ

ขอบคุณค่ะ