เลี้ยงลูกให้ได้ EF

ขอแนะนำหนังสือของคุณหมอ (นพ.ประเสริฐ) คุณหมอด้านจิตเวช และ พัฒนาการวัยเด็กและวัยรุ่น EF (Executive Functions) คือ กระบวนการทางความคิดในส่วน "สมองส่วนหน้า" ที่เกี่ยวข้องกับความคิด ความรู้สึก การกระทำ เป็นความสามารถของสมองที่ใช้บริหารจัดการชีวิตในเรื่องต่างๆในช่วงวัย 3-7 ปีของเด็ก ซึ่งเป็นช่วงที่ดีที่สมองจะมีการพัฒนาทักษะ EF ได้ดีที่สุด? ส่วนตัวคลอดเดือน พย. แต่แม่บ้านนี้ต้องเตรียมตัวเยอะมากๆว่าจะเลี้ยงเค้ายังไง ให้ความรู้ และ อบรมเค้ายังไงให้เป็นเด็กดี ที่ มีความสุข ?

เลี้ยงลูกให้ได้ EF
2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นแฟนคลับคุณหมอประเสริฐค่ะ ติดตามหนังสือและทุกโพสในเฟสบุคเลยค่ะ 👍👍

บ้านนี้ซื้อทุกเล่มของคุณหมอเลยค่ะ คุณหมอแนะนำดีมากเลยค่ะ อ่านมาตั้งแต่ท้องอ่อน จนตอนนี้ 6 เดือนแล้ว

5y ago

วิถีมนุษย์แม่ 555 ขอบคุณค่ะเดี่ยวจะตามไปสอยเพิ่ม😄