คลอดธรรมชาติและทำหมัน

ขอแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะคลอดเองแล้วทำหมันเจ็บมากไหมค่ะแล้วให้นมลูกปกติได้ไหมต้องใช้ที่ปั้มนมและขวดช่วยไหมค่ะ ขอบคุุล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

จากประสบการณ์คะแม่ เราทำหมันแห้งเนื่องจากช่วงที่คลอดคุณหมอในโรงพยาบาลติดโควิท จึงต้องทำหลังคลอด 2 เดือนเจ็บมากแสบมากเหมือนผ่าคลอดคะ ใส่สวนฉี่ 24 ชั่วโมงคะ เนื่องจากทำบล็อกหลัง แต่หมันเปียกน่าจะเจ็บน้อยกว่าคะเพราะมดลูกเรายังไม่หดตัวคะ น้ำนมไม่หายนะคะ สามารถให้นมลูกได้ปกติหมั่นดื่มน้ำเยอะๆ ลูกเข้าเต้าบ่อย ปั๊มอย่าตกรอบคะแม่

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ