คลอดธรรมชาติและทำหมัน

คลอดธรรมชาติและทำหมันเจ็บมากมั้ยค่ะใครเคยมีประสบการณ์ช่วยรีวิวหน่อยค่ะ ท้องนี้ท้องที่3แล้วหลังคลอดแม่ยังลังเลอยู่ค่ะว่าจะทำหมันหรือฉีดยาคุมดี#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

18 ตอบกลับ

แผลทำหมันเล็กนิดเดียวค่ะ หมอจะบล๊อกหลังให้ แต่ถ้าหมดฤทธิ์ยามันก็จะเจ็บ แต่เจ็บไม่เท่าแผลผ่าคลอดค่ะ เพื่อนเราคลอดธรรมชาติเขาบอกมา ส่วนตัวเราผ่าคลอดไม่ได้ทำหมันเพราะท้องแรก หมอเลยฝังยาคุมแบบ 5 ปี ให้ พอถึงกำหนด 5 ปี หมอเขาจะฝังให้ใหม่ให้อีก แบบ 5 ปี หมอเขาไม่แนะนำให้มีคนที่ 2อาจเสี่ยงมดลูกแตก หรือต้องตัดมดลูกทิ้ง ถ้าเลือกฝังยาคุมเขาจะฉีดยาชาให้ แผลเล็กนิดเดียว แค่ 2 มิล ค่ะ ไม่ต้องเย็บ

5mo ago

ขอบคุณนะค่ะที่มาแนะนำ

ของหนูว่าจะฝังเข็มยาคุมแบบ5ปี เเต่พยาบาลบังคับให้ทำหมัน เลี้ยงลูกคนเดียวเนื่องจากเเฟนติดทหารกลัวเจ็บเเผลทำหมัน เพราะท้องเเรกผ่าคลอดเลี้ยงลูกได้สบาย เห็นคนอื่นรีวิวมาเยอะว่าเเผลทำหมันเจ็บมากๆเลยกลัว😂

บ้านนี้ท้อง3คลอดแล้วจะทำหมันเลยค่ะพอแล้วพี่สะใภ้บอกคลอดแล้วเขาทำหมันแผลนิดเดียวเองค่ะได้ตั้งหน้าเลี้ยงทีเดียวเลยค่ะ

เราท้อง 2 คลอดธรรมชาติและทำหมันค่ะ ทำหมันหลังคลอดแผลนิดเดียว เจ็บมากๆแค่ช่วงวัน2วันแรกค่ะ ห้ามยกของหนักกว่าน้ำหนักลูก

5mo ago

ค่ะแม่ขอบคุณนะค่ะที่มาแนะนำ

แนะนำฝังยาคุมไปก่อนนะคะเผื่อเปลี่ยนใจอยากมีลูกเพิ่มแต่ถ้าชัวร์แล้วลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

5mo ago

ขอบคุณค่ะ

ว่าจะทำเหมือนกันค่ะแต่รพ.ที่ฝากไม่มีหมอต้องคลอดก่อน1วันถึงส่งตัวไปทำอีกรพ.หนึ่งแอบกลัวเจ็บซ้ำซ้อน🥺

เจ็บพอทนได้ค่ะ แต่เจ็บช่วงรอคลอดเจ็บมากกว่าอีกค่ะ😂 หลังกลับมาบ้านแล้ว พักสัก2-3วัน ก็เดินคล่องเลย😊😊

5mo ago

ขอบคุณค่ะ🙏💕

ตอนทำไม่เจ็บค่ะ หลังจากทำเสร็จจะรุ้สึกตึงๆแผลอยู่1-2วัน ค่ะ ชิลว์มาก จากประสบการณ์พึ่งคลอดได้1อาทิตย์ค่ะ

5mo ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่🥰

เราคลอดธรรมชาติและทำหมัน ถามเจ็บไหม ใันตึงๆแผลช่วง1-2 วันแรกคะ จากนั้นปกติเลยไม่เจ็บ

5mo ago

ขอบคุณนะค่ะ

เห็นแม่บ้านอื่นชิวมาก...บ้านนี้แทบตายเลยค่ะปวดแบบทรมานมากกอไก่ล้านตัวเลยค่ะ😂