กินน้ำตาล

ขอเสียงแม่ๆ ที่ตรวจน้ำตาลไม่ผ่านหน่อยค่าา บ้านนี้ รอบที่3 ก็ยังไม่ผ่านน ???? ท้อแล้ววววว

19 ตอบกลับ

บ้านนี้เจาะรอบ3ตอนจะ7เดือนก็ได้รู้ว่าเป็นเบาหวานเลยค่ะ ทุกวันนี้ต้องคุมอาหารอย่างเข้มงวด กินจืดๆกินข้าวน้อยๆถ้าเลี่ยงข้าวขาวไม่ได้จริงๆ มือย่อยก้กินนม กับผลไม้ค่ะ ทุกวันนี้ต้องเจาะน้ำตาลวันละ4รอบค่ะ แต่ไม่ต้องฉีดอินซูลินตั้งแต่รู้ว่าเป็นเบาหวานพอคุมอาหารน้ำหนักก็ลดไป2โลค่ะ เพิ่งไปตรวจวันนี้เดือนกว่าๆขึ้นมา7ขีดค่ะ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดี แม่ต้องคุมอย่างจริงจังค่ะ ไม่งั้นมันก็จะขึ้น เมนูแม่บ้านนี้ก้จะแกงจืดเป็นหลักค่ะ ทั้งวันเจาะ4รอบน้ำตาลก้ไม่เกิน แต่ดูเมนูอาจจะน่าเบื่อ แต่ก็ต้องสู้ๆนะคะ เพื่อลูกเพื่อเรา😊

5y ago

เจาะจนท้อแล้วจ้าาคุนแม่ ส่วนตัวหาเส้นเลือดยากด้วย เจาะทีเจ็บมากก กลืนน้ำตาล ที่นี่ไม่มีอะไรผสมให้เลย กินแต่ละครั้งเกือบอ้วก

เปลี่ยนมากินข้าวกล้องแทนข้าวขาวค่ะ กินผักลวกน้ำพริก กินปลานึ่ง ไก่ แทนหมู เนื้อ งดเด็ดขาดเลยค่ะ น้ำหวาน ขนมปัง ผลไม้ที่รสชาดหวาน ตรวจผ่านค่อยกินได้นิดหน่อยค่ะ นมก็เป็นนมขาดมันเนยนะคะ

5y ago

บ้านนี้กินข้าวขาวตลอดเลย นมดินแบบจืด บางทีก็พร่องมันเนย

สู้ๆค่ะแม่ ตอนเราไปตรวจหมอให้งดหวาน มัน เค็มก่อนไปตรวจ5วัน แต่เรานี่ล่อช็อคโกแลตกับหมูกะทะเป็นอาหารหลักเชียวค่ะ แต่โชคดีที่ครั้งเดียวผ่าน แต่หมอบอกว่าอีกนิดเดียวเบาหวานจะถามหา 😅

5y ago

ของหวานก็ลดลงจากเดิมเยอะมากกกกก

บ้านนี้ตรวจครั้งแรกไม่ผ่านค่ะ ขึ้นมา 149 คุณหมอสั่งคุมอาหารนัดกินน้ำตาล100กรัม เจาะเลือด4เข็มวันที่17สิงหาค่ะ สู้ๆค่ะ😊

5y ago

ชอบมากกก แต่ตอนนี้จะกินอะไรก็กลัวไปหมดดด ท้อแล้ววววว

สู้ๆนะค่ะคุณแม่ แม่บ้านนี้ผ่านรอบที่3ค่ะ ควบคุมอาหารตามที่หมอบอก ทานวันละ6มื้อ ทานให้น้อยลงแต่บ่อยขึ้นค่ะ✌🏻❤️

5y ago

บ้านนี้ทานแต่มื้อหลักเลยค่ะ ไม่มีมื้อย่อยเลย ไม่มีหิวบ่อยด้วยค่ะ กลัวมากก หวังว่ารอบที่4จะรอดแล้วน๊าาา 😭

เป็นเหมื่อนกันเลยค่ะหมอให้คุมอาหาร1อาทิต ก่อนกิน170หลังกิน250ต้องโดนฉีดยาเบาหวานแน่ๆลูกจะเป็นอะไรมัย

5y ago

ขึ้นเยอะเลยเนาะแม่

ของเรารอบเดียวผ่านค่ะ เรางดน้ำอัดลมทุกชนิดค่ะ แล้วก็เปลี่ยนจากขนมเป็นผลไม้แทน สู้ๆค่ะแม่

5y ago

บ้านนี้น้ำอัดลมก็ไม่ได้กินเลยนะคะ น้ำผลไม้ก็งด

บ้านนี้ก้อไม่ผ่านน้ำตาลขึ้น171หมอนัดเจาะเลือดตรวจซ้ำกินน้ำตาลตรวจอีก4เข็ม

5y ago

ครั้งแรกไม่ผ่าน 179 อดอาหารตรวจ 4 ครั้งผ่านเรากินข้าวไรเบอรี่ งดของหวาน ของมัน เน้นผัก เบื่อแต่ไม่อยากเป็นเบาหวาน

แวะมาให้กำลังใจนะคะ บ้านนี้รอตรวจปลายเดือนหน้า กลัวไม่ผ่านอยู่เหมือนกัน

5y ago

บ้านนี้ตรวจรอบที่4แล้วค่าาา 😭😭

ไม่ผ่านเหมือนกันค่ะ โดนคุมอาหารแทนค่ะ พอคลแดก็หาย ไม่ต้องกังวลนะคะ

5y ago

อาทิตย์หน้าบ้านนี้รอบที่4แล้ว งดข้าวงดน้ำ 😭😭