เมนูลดน้ำตาลของแม่ๆ

ขอเมนูลดน้ำตาลของแม่ๆหน่อยค่ะ แม่บ้านนี่ตรวจน้ำตาลขึ้น 170 เคลียดมากตอนนี่ ไม่กล้ากินอะไรเลย#ใครมีประสบการณ์

2 ตอบกลับ

ไม่ทานคาร์บฯ เชิงเดี่ยว พวกแป้งขัดขาว ข้าวขาว ข้าวเหนียว ทานเป็นข้าวกล้องแทน ไม่ใช้น้ำตาลในการปรุงอาหาร ใช้เครื่องปรุงอื่นๆ ให้น้อยที่สุด ลดปริมาณแป้งที่ทานในแต่ละวัน มื้อเย็น ไม่ทานแป้งเลยค่ะ ทานแต่โปรตีนกับผัก เปลี่ยนเมนูอาหารเป็น ต้ม ตุ๋น นึ่ง ผัดใช้น้ำมันน้อยๆ ไม่ทอด ไม่มัน ดื่มนมไขมันต่ำ ไม่ดื่มน้ำอัดลม น้ำหวาน ไม่ทานผลไม้รสหวานจัดแคลอรี่สูง ดื่มน้ำใบเตยหอมต้ม ไม่ใส่น้ำตาลค่ะ

ไม่กินข้าวขาวเลยจ้า ก๋วยเตี๋ยวก็ไม่กิน เส้น กับข้าวกินไม่ปรุง เน้นต้มๆ นึ่งๆ ลดเลย ทำมาแล้วค่ะ