ช่วยตั้งชื่อเล่นหน่อยค่ะ

ขอเป็นชื่อแบบไทยๆนะคะ น้องเพศหญิงค่ะ? คลอดธันวา

25 ตอบกลับ

กุ้งนาง ขนมผิง ขวัญข้าว ข้าวหอม ต้นแต้ว เตยหอม แตงไทย แป้งร่ำ พะแพง มะลิ สไบงาม ส้มลิ้ม ไหมฝัน อบเชย เอื้องเอย กฐิน กอบัว กุ้งแก้ว แก้มยุ้ย แก้มหวาน ข้าวโพด เขียนฟ้า ชมวิว ชวนฝัน ชมพู่ แดดส่อง ต้นเตย ต้นหยก ต้องตา ตันหยง ตาหวาน ถั่วพู ถุงแป้ง ทะเล ทับทิม น้ำขิง น้ำหนาว ปลาทู ปอฟาง ปอมัต ป๋องแป้ง ปันสุข ผักกาดแก้ว เพ่ยหลิน มะเฟือง มัดหมี่ วาดดาว ปลาดาว ไข่ดาว วุ้นหวาน ส้มป่อย หมามุ่ย เหม่ยลี่ อัญชัญ

บ้านนี้ก็ผู้หญิงคลอดธันวา เหมือนกันค่ะ ตั้งชื่อเค้าว่าน้องมาตังค์ เพราะพี่ชายเค้าชื่อโมตุล ชื่อน้องมินตรา ก็น่ารักนะคะคุณแม่ แม่บ้านนี้ชอบ แต่ออกจะหวานไป สำหรับชื่อจริงรอเค้าคลอดก่อนค่อยตั้งค่ะ

เสนอชื่อว่าน้อง ทิวา ค่ะ ชื่อจริง ธัญทิวา (ธัญ=มั่งมีรุ่งเรืองมีโชค /ทิวา=กลางวัน) เพราะเกิดเดือนธันวา เลยอยากตั้ง ธ. ....แต่คุณพ่อมีชื่อที่ในใจก่อนมีน้องแล้วไม่เปลี่ยนใจ แม่เลยอดใช้เลย

5y ago

ชอบๆๆ​ คลอด8ธันวาค่ะ​

น้องจันทร์เจ้า. น้องกันเกรา น้องไอริณ น้องแพรไหม น้องเพลงพิณ

ชื่อ -น้องวันใหม่ -ข้าวใหม่ -อิมอิม ❤❤❤❤

หญิงเหมือนกันเลยกำหนดเรา5ธันวาจ้า

น้องขิม/น้องจ๊ะเอย/น้องนวลจันทร์ /

ข้าวหอม เเตงไทยหน้ารักดีค่ะ

น้องปีใหม่ / น้องวันใหม่ ค้ะ

น้องเอิงเอย น่ารักดีค่ะ😊