แม่ๆท้องผูกมีวิธีรับมือยังไงกันบ้างคะ ตอนนี้กำลังเจอปัญหานี้รู้สึกอึดอัดมาก กินน้ำเยอะมากๆแต่ก็ยังแก้ไม่ได้ค่ะ

ขอเคล็ดลับแม่ๆหน่อยจ้า

1 ตอบกลับ

ส่วนตัวใช้วิธีตามข้างล่าง ทำต่อเนื่อง แม้คลอดน้องมาเป็นปีแล้วก็ไม่เคยท้องผูกเลยค่ะ 👉หลังตื่นนอนดื่มน้ำทันทีอย่างน้อย 1 แก้ว ทำทุกวันอย่าขาด ระหว่างวันดื่มน้ำเพิ่มขึ้น กินผักใบเขียว มะละกอ ส้ม แก้วมังกร โยเกิร์ต ช่วยได้ค่ะ

4y ago

ดื่มน้ำหลังตื่นนอนทันทีแบบต่อเนื่อง เห็นผลมากค่ะ แม้บางวันไม่ทานผัก ผลไม้เลยก็ยังไม่ท้องผูก