ตกขาว มีสีเหลืองอ่อน ต้องแจ้งหมอไหมคะ

#อัพเดตนะคะ วันนี้ได้พบคุณหมอและแจ้งหมอเรียบร้อย หมอบอกว่าปกติค่ะ ถ้าไม่มีอาการคันถือว่าไม่ผิดปกติอะไร แต่หากมีอาการคันให้แจ้งได้เลย จะทำการตรวจภายในให้### ขออภัยสำหรับภาพนะคะ แต่รบกวนผู้รู้หรือมีประสบการณ์ตอบหน่อยนะคะ ท้อง 12 w อยู่ค่ะ ไม่มีอาการคัน แสบ และไม่มีกลิ่นค่ะ จะพบหมออีกทีตามนัดวันอาทิตย์ 17 มค ค่ะ

ตกขาว มีสีเหลืองอ่อน ต้องแจ้งหมอไหมคะ
13 ตอบกลับ

ตกขาวถือเป็นอาการปกติของผู้หญิงค่ะ แต่จะมีมากในผู้หญิงตั้งครรภ์ ถ้าคุณแม่มีตกขาวก็ถือเป็นปกติ ที่ไม่ปกติคือจะมีกลิ่นมีสีเปลี่ยนไปจากเดิม คัน ให้คุณแม่สังเกตุอาการตัวเองค่ะ แล้วไปบอกหมอ หมอจะทำการตรวจภายในประเมินอาการแล้วถึงจะให้ยาสอดมาค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ จะรีบแจ้งคุณหมอเลยค่ะ วันอาทิตย์นี้มีนัดพอดีค่ะ

ตอน 8วีค เคยเป็นค่ะ มูกขาวเยอะมาก มีอาการคัน ค่ะ หมอให้ยาสอดมา 7 วัน ตอนนี้ 14วีค มีตกขาวอีกค่ะ แต่ไม่มีอาการคันอะไร ถือว่าปรกติค่ะ ปล.พยายามอย่านั่งชักโครกที่สาธารณะนะคะ เลี่ยงได้ ก็ยืนงอขาฉี่เอาค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ จะพยายามไม่ใช้ห้องน้ำสาธารณะค่ะ

บ้านนี้สีเหลืองกว่านี้อีกค่ะ ออกเยอะ ออกทุกวัน ใส่แผ่นแคร์ฟรีทุกวันค่ะ บางวันรู้สึกเลยว่ากำลังไหล แต่ก็ปกติค่ะ ไม่คัน ไม่มีกลิ่น 6เดือนกว่าแล้วค่ะ

4y ago

ถ้าตัวเองไม่สบายใจ วันที่หมอนัด ถามหมอเลยค่ะ 😊

เราก็เป็นนะถามหมออาทิตย์ที่แล้วถ้าไม่คันแสบหรือมีกลิ่นก็ไม่อันตรายเป็นการปรับฮอร์โมนของคนท้องบางคน. แต่ให้แน่ใจถามหมอเลยจ้า

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ พรุ่งนี้จะถามคุณหมออีกทีนะคะ

บ้านนี้เหลืองกว่านั้นอีกคะ เป็นตั้งเเต่ท้องจนจะคลอด เลยคะ ปกติคะ แต่ถ้ามีอาการแสบหรือคัน หรือมีกลิ่นให้ไปหาหมอคะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ สบายใจขึ้นมาหน่อยค่ะ

ตกขาวค่ะ คิดว่าปกตินะคะ คุณแม่ใส่แคร์ฟรีไว้ ป้องกันการอับชื้นค่ะ หรือเพื่อความสบายใจ ขอคำปรึกษาจากคุณหมอค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ จะทำตามที่แนะนำนะคะ สบายใจขึ้นมาหน่อยค่ะ

คุณแม่ตั้งครรภ์กี่วีคค่ะถ้า 3 -4เดือนแรกตกขาวจะมาเยอะ ถ้าไม่มีอาการคัน แสบ ฉี่ขัด ไม่มีกลิ่นก็ปกติค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ ตอนนี้ 12 w ค่ะ ไม่มีอาการคัน แสบ และไม่มีกลิ่นค่ะ

เป็นปกติค่ะแม่ ไม่มีอะไรต้องกลัว เป็นปกติของคนท้อง

4y ago

ขอบคุณนะคะ ค่อยสบายใจหน่อยค่ะ

แจ้งก็ได้ค่ะ ว่าตกขาวมีสีแบบนี้ อาจจะได้ยาสอดมา

4y ago

ได้ค่ะ ขอบคุณนะคะ

แจ้งคะ​ ติดเชื้อรา​ จะได้ยาสอด​

4y ago

ได้ค่ะ ขอบคุณนะคะ จะแจ้งคุณหมอเลยค่ะ