ตกขาวในคนท้อง

ขออนุญาตเเอดมินค่ะ จะมาเตือนเเม่ๆ ที่มีอาการตกขาว อยากให้เเม่ไปหาหมอตรวจ อย่าปล่อยไว้ค่ะ ส่วนตัวมีอาการตกขาวเยอะ ไปหาหมอตรวจหมอบอกว่าติดเชื้อขั้นรุนเเรง มีโอกาสคลอดก่อนกำหนด ตอนนี้ยังหาสาเหตุไม่ได้ว่าติดเชื้ออะไร เเต่หมอเขาจะพยายามยื้อไว้ให้ได้นานที่สุด เพราะอายุครรภ์ตอนนี้ 27 วิค น้ำหนักน้อง 800 กรัม ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

คุณแม่คะ รบกวนสอบถามค่ะ คุณหมอแจ้งไหมคะว่าน้องน้ำหนักน้อยเท่ากับของเราเลยค่ะ 27วีคน้องหนักประมาณ800กรัม ส่วนตัวเป็นตกขาวค่ะหมอให้ยามาสอดแล้วดีขึ้น หลังๆเริ่มเป็นเยอะคิดว่าคนท้องมีทุกคนก็เลยไม่ได้ติดใจอะไร

10mo ago

หมอแจ้งไหมคะคุณแม่ว่าน้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์เป็นเพราะติดเชื้อตกขาว

บ้านนีไม่ทำเลยพอหมอห้ามทำ พอเราเเท่งเเล้ว1คนมาคนนีอีกหมอก็ห้ามทำเด็ดคาดพอเรามีลูกมาเเล้ว2คน คนที3เเท่งคนทีสียุไหนท้อง หมอห้ามตลอดคนทีสีนิเคยเเท่งคุกคามมาเเล้วหมอเลยห้าม

ตกขาวแบบไหนค่ะแล้วแม่มีอาการอื่นๆมั้ยค่ะอธิบายหน่อยบ้านนี้เคยบอกหมอเรื่องตกขาวแต่หมอบอกว่าปกติแต่บ้านนี้จะมีตกขาวเยอะแค่ตอนหลังมีอะไรกับแฟน 😅☺️

10mo ago

ตอนเเรกตกขาวเเบบก้อนนมบูดค่ะ พอสอดยา กับกินยา ก็มีตกขาวเเบบเเป้งเปียกไหลเเบบน้ำค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ ไม่ถึงขั้นรุนแรง แต่ก็หมอให้นอน รพ ฉีดยาฆ่าเชื้อสามวัน และให้ยากลับมากินต่อที่บ้าน 1 อาทิตย์ตอนนี้หายปกติแล้วค่ะ

ตอนที่หมอวินิจฉัยว่าติดเชื้อขั้นรุนแรง ไม่ทราบว่าคุณหมอตรวจโดยวิธีใดหรอคะ เจาะเลือดหรือว่าวิธีอื่นคะ

10mo ago

ตรวจภายในค่ะ เก็บตกขาวไปตรวจค่ะ